Nam MC VTV gây "sốt" với bảng điểm đại học cực chất, gia thế "khủng" cỡ nào?

2024-01-10 10:32
- Việt Khuê có cha là nhà toán học Nguyễn Hữu Việt Hưng. Anh dự định theo đuổi nghiên cứu khoa học như cha mình nhưng sau đó đã chọn công việc làm biên tập viên truyền hình tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Ngày 6/1, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bảng điểm đại học có đến 95% là điểm 9, 10. Trong hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ, bảng điểm này được cấp kèm theo bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2006.

Được biết, chủ nhân của bảng điểm là Nguyễn Hữu Việt Khuê, cử nhân khoa học tài năng chuyên ngành toán học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Điều khiến bảng điểm được chia sẻ khắp các diễn đàn là tỷ lệ 95% điểm 9, 10. Đặc biệt, tỷ lệ điểm 10 chiếm gần như tuyệt đối ở các môn chuyên ngành liên quan tới toán học như: hàm thực và giải tích hàm, hình vi phân và giải tích trên đa tạp, chuyên đề đại số biểu diễn nhóm hữu hạn, phương trình đạo hàm riêng, không gian véctơ tôpô, quá trình ngẫu nhiên, lý thuyết xấp xỉ..

"Mấy hôm nay thấy các cháu học sinh flex các bảng điểm mà 100% điểm 10, tự nhiên chú Khuê nhớ ra mình cũng có một chiếc bảng điểm đã gìn giữ cẩn thận gần 20 năm qua. Tuy không 100% điểm 10 như các cháu nhưng cũng phải có tới đến 95% là điểm 9; 10, và đây lại là một chiếc bảng điểm tốt nghiệp Hệ Cử nhân Khoa học Tài năng chuyên ngành Toán trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Khi chú trở lại với việc dạy Toán, ai gặp cũng hỏi sao mà chú nhớ giỏi thế?

Thực tế thì chú không phải nhớ, bởi vì với gần đấy kiến thức Toán mà chú học trong 4 năm học tại Hệ Cử nhân Tài năng, chưa kể những tích luỹ trong suốt 12 năm học phổ thông thì kiến thức toán đã trở thành phản xạ của chú rồi. Và nhờ những điểm số 9; 10 đó, chú đã tốt nghiệp Đại học với điểm số trung bình 9,45 và trở thành thủ khoa của các thủ khoa được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2006".

Ít ai biết rằng, Việt Khuê từng có một "quá khứ huy hoàng" hồi đại học, tốt nghiệp thủ khoa ngành toán - Đại học Quốc gia năm 2006. Tốt nghiệp xong, "cây toán học" của trường Không chọn con đường nghiên cứu, giảng dạy mà rẽ hướng sang làm truyền hình.

Việt Khuê có cha là nhà toán học Nguyễn Hữu Việt Hưng. Anh dự định theo đuổi nghiên cứu khoa học như cha mình nhưng sau đó đã chọn công việc làm biên tập viên truyền hình tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Việt Khuê dẫn dắt các bản tin thể thao như 360 độ thể thao, Thể thao 24/7, Nhịp đập 360 độ thể thao... Anh cũng là bình luận viên quen thuộc của các giải bóng đá lớn trên đài truyền hình quốc gia như Ngoại hạng Anh, Euro, World Cup, AFF Cup...

Ngoài công việc báo chí, bình luận viên, Việt Khuê còn mở lớp dạy toán cho học sinh vì tình yêu dành cho toán học.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Elly Trần diện áo tắm cắt khoét táo bạo, Ji Chang Wook có thể có vai chính trong dự án mới