Một năm sau ca đại phẫu thuật tách rời, 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi giờ ra sao?

2021-07-15 17:15
- Hiện tại, 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi khỏe mạnh, vừa đón sinh nhật 2 tuổi hồi tháng 6.

Sau khi ca mổ thành công, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi tiếp tục nhận được sự quan tâm của mọi người.Mới đây, trên trang cá nhân, chị Thủy - mẹ 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đăng tải những hình ảnh mới nhất ở nhà của cặp sinh đôi, kỷ niệm tròn 1 năm 2 con dũng cảm vượt qua ca phẫu thuật phức tạp.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy 2 bé hồn nhiên, đáng yêu nở nụ cười tươi, mặc chiếc váy vàng. Ai nhìn cũng phải xúc động vì 2 bé đã vượt qua hành trình gian nan để có được ngày hôm nay.

Mới đây, mẹ của 2 bé đã chia sẻ: "Cứ ngỡ như hôm qua nhưng nó đã là 1 năm rồi. Chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả nổi sự happy của mẹ. Nghe được tiếng con gọi mẹ, mỗi lần ra ngoài là hai đứa ôm hai chân không cho mẹ đi, những lúc làm nũng, những đêm mớ giật mình khóc con cũng chỉ gọi "Mẹ ơi"Hai con gái của mẹ luôn mạnh mẽ, ngoan và biết vâng lời người lớn nhen".

Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi ở thời điểm hiện tại.

Cuộc phẫu thuật đã giúp 2 bé tách rời thành 2 cơ thể độc lập và trải qua những cuộc phẫu thuật để hoàn chỉnh các bộ phận thì đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của hai bé đã ổn định và chiều cao phát triển bình thường.

Ngày 7/6/2021, Trúc Nhi và Diệu Nhi đã chính thức tròn 2 tuổi – một sinh nhật đặc biệt khi 2 chị em chính thức là 2 cá thể độc lập.

Mới đây, bác sĩ Trương Quang Định - người chỉ huy cuộc phẫu thuật đã có cuộc video call trò chuyện và hỏi thăm tình hình 2 bé. Bác sĩ chúc mừng Song Nhi đã ổn định, bước đi vững chãi. Kết thúc trò chuyện, 2 bé bi bô hát bài "Cháu yêu bà" tặng bác sĩ với chất giọng bập bẹ nũng nịu đáng yêu.

Ngày 15/7/2020, gần 100 chuyên gia, y, bác sĩ trên cả nước tiến hành phẫu thuật tách cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dính liền vùng bụng chậu tại Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là trưởng ê-kíp mổ. Đúng 14h07, cặp song sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi đã được tách rời hoàn toàn.

Theo các bác sĩ, 2 cháu bé là trường hợp song sinh dính nhau vùng bụng chậu, với 4 chân tách rời, cực kỳ hiếm gặp bởi trường hợp dính bụng chậu chỉ có khoảng 6% trên thế giới. Đây là ca phẫu thuật đánh dấu một cột mốc mới của y học Việt Nam sau 32 năm ca mổ tách rời Việt - Đức.

Sau khi được phẫu thuật tách rời thành hai cơ thể độc lập và trải qua những cuộc phẫu thuật để hoàn chỉnh các bộ phận, đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của hai bé đã ổn định.

PV (tổng hợp)

Điểm danh 5 tính cách khiến các nàng “mãi cô đơn”