Cảnh em bé lẫm chẫm xách túi đồ ra xe đi cách ly, xem mà ứa nước mắt xót xa

2021-07-07 13:45
- Em bé xách theo túi đồ, đi từng bước trong bộ đồ bảo hộ làm cho hàng ngàn người xem không khỏi bùi ngùi, xót xa.

Dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục có diễn biến phức tạp trong những ngày gần đây. Tại TP.HCM cũng như các tỉnh miền Nam liên tiếp ghi nhận những ca dương tính mới. Không chỉ có người lớn mà nhiều em nhỏ từ vài ba tháng tuổi đến 5-6 tuổi cũng phải vào cơ sở cách ly sau khi có kết quả dương tính hoặc từng tiếp xúc với ca bệnh.

 Xem clip:

Ở độ tuổi non nớt của các em, dù thế nào đi nữa cũng chưa thấu hiểu hết sự nguy hiểm của dịch bệnh. Vậy mà vẫn phải cùng người lớn đối đầu với cuộc chiến chống dịch Covid-19. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một em bé trong trang phục bảo hộ kín mít xách theo 2 túi đồ đang lẫm chẫm bước đi từng bước ra khỏi con ngõ để lên xe cấp cứu vào cơ sở cách ly.

Cảnh em bé lẫm chẫm xách túi đồ ra xe đi cách ly, xem mà rơi nước mắt xót xa

Em bé khệ nệ xách theo 2 túi đồ nặng bước ra xe.

Nhìn từng bước đi của em, không ai có thể cầm được nước mắt. Từ đằng sau có thể đoán bé này chỉ mới 5-6 tuổi, nếu như không có Covid-19 có lẽ giờ em đang vui chơi mùa hè cùng các bạn, được đi du lịch hoặc thoải mái bước ra ngoài mà không cần nghĩ đến khẩu trang hay giữ khoảng cách với mọi người.

Cảnh em bé lẫm chẫm xách túi đồ ra xe đi cách ly, xem mà rơi nước mắt xót xa

Thương lắm những em bé phải đi cách ly vì dịch Covid-19.

Không hiểu lý do em là F0 hay F1 nhưng quả thực phải đi cách ly đã là một vất vả với gia đình và các em. Vậy nhưng, trong bối cảnh dịch bệnh cũng không còn cách nào khác, bởi hành động nhỏ để chung tay đó ;là góp phần với cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Khi đi hết ngõ, hình ảnh làm cho nhiều người rơi nước mắt là khoảnh khắc em bước lên xe. Bất cứ ai có lương tâm cũng cảm thấy buốt lòng.

Cảnh em bé lẫm chẫm xách túi đồ ra xe đi cách ly, xem mà rơi nước mắt xót xa

Hình ảnh làm cho nhiều người xót xa đến buốt ruột.

Nhiều cư dân mạng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong và cầu mong bé sớm khỏi bệnh, hoặc nếu là F1 cũng   không nhiễm bệnh và sớm được về với gia đình. 

"Trong mùa dịch bệnh thế này, nghĩ tới cảnh các con bé xíu phải đi cách ly, mặc đồ bảo hộ siêu nóng là đã thấy thương rồi. Mong mọi người có ý thức phòng chống bệnh tốt hơn", cư dân mạng X.H bày tỏ.

"Chúc con sớm về với gia đình nhé, cố lên con nhé, rồi sẽ sớm qua 21 ngày thôi. Thương lắm những hình ảnh này mùa dịch", cư dân mạng P.H chia sẻ.

Thu Trang

qc-mypoint