Miền Bắc, miền Trung sắp có không khí lạnh tăng cường

2022-10-03 14:16
- Dự báo khoảng 3-4/10, không khí lạnh yếu có thể tăng cường xuống miền Bắc nước ta. Sau đó khoảng 7-8/10, không khí lạnh có thể tiếp tục tăng cường.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay thời tiết miền Bắc đang bị chi phối bởi một đợt không khí lạnh có cường độ yếu. Dự báo từ khoảng 3-4/10, không khí lạnh có khả năng được tăng cường trở lại, sau đó có khả năng tăng cường thêm vào khoảng ngày 7-8/10.

Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh thời điểm này chưa gây rét, chủ yếu gây mưa dông cho các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Hiện tại, do tác động của không khí lạnh yếu kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nên khu vực miền Bắc và Thanh Hóa – Hà Tĩnh đang trong một đợt mưa lớn kéo dài.

Miền Bắc, miền Trung sắp có không khí lạnh tăng cường

Khu vực khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  

Dự báo ngày 3/10, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo từ 4/10, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông nhưng giảm về cường độ so với những ngày trước.  

Các tỉnh ở Bắc Trung Bộ từ 4/10 mưa có xu hướng giảm dần. Nhưng từ 8-12/10, khu vực này có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

AM (tổng hợp)

Cách xóa bạn trên Zalo nhanh nhất