Hoà Bình: Bắt kẻ đâm trọng thương cán bộ công an

2022-10-03 14:10
- Trong lúc làm nhiệm vụ, đồng chí này bị đối tượng xô ngã và cầm dao cứa vào cổ và mặt nhiều lần làm rách 2 vết dài, phải khâu 17 mũi.

Theo đó, vào khoảng 20h30 ngày 1.10, Công an xã Mai Hạ nhận được tin báo của công dân xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình về việc bị hàng xóm lấy nỏ bắn vào nhà.

Công an xã Mai Hạ đã phân công thượng úy Nguyễn Chung Việt - Phó Trưởng Công an xã Mai Hạ và đại úy Hà Văn Trang - cán bộ Công an xã Mai Hạ trực tiếp xuống địa bàn nắm bắt tình hình, giải quyết vụ việc.

Các cán bộ công an đã trực tiếp đến nói chuyện, vận động và mời Ngần Văn Đông (SN 1994, trú tại xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ) - người bị hàng xóm tố dùng nỏ bắn sang nhà mình - đến trụ sở Công an xã để xác minh, làm rõ vụ việc. Trong quá trình vận động, anh Đông đứng dậy bỏ đi, không chấp hành yêu cầu của Công an xã.

Thanh niên cầm dao tấn công, rạch mặt, cứa cổ Đại uý công an

Đại úy Hà Văn Trang vừa cầm tay đối tượng để giữ lại thì bị đối tượng xô ngã, đè lên người và dùng dao gọt hoa quả cứa nhiều lần vào vùng cổ và mặt. Sau khi bị lực lượng Công an và người thân tước dao, đối tượng Ngần Văn Đông đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Đại úy Hà Văn Trang bị thương nặng, chảy nhiều máu; thượng úy Nguyễn Chung Việt bị xây xát ngoài da. Đại úy Trang lập tức được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Mai Châu để cấp cứu, đến nay đã qua cơn nguy hiểm, sức khỏe đã ổn định.

Ngay sau đó, Công an huyện Mai Châu đã phân công lực lượng khám nghiệm hiện trường và tổ chức truy tìm kẻ gây án. Đồng thời, phối hợp với chính quyền xã Mai Hạ truy tìm và vận động Đông đầu thú.

Đến 10h ngày 2/10, xác định Đông trở lại nhà, Công an huyện Mai Châu đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngần Văn Đông và đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện để tiếp tục điều tra, làm rõ.

AM (tổng hợp)

Giận thì giận mà thương thì thương