Bắt giữ người cha nhẫn tâm đổ xăng, phóng hỏa hại con ruột

2022-10-03 14:03
- Đến rạng sáng 2/10, Hoàng Tuấn Chu (bố của anh H.) đã đến trụ sở công an đầu thú, thừa nhận hành vi phóng hỏa nhà con trai.

Trước đó, khoảng 23h ngày 30/9, tại khu vực tầng 2 nhà anh Hoàng Văn H (SN 1992, ở thôn Kim Sơn, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên) xảy ra vụ cháy. Hậu quả vụ cháy làm anh H bị bỏng nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 110 tỉnh Bắc Ninh.

Sau khi vụ cháy được dập tắt, gia đình anh H thông báo với Cơ quan Công an nguyên nhân do chập điện và không cần lực lượng công an đến hiện trường. Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định có dấu hiệu bất thường, nghi vấn vụ cháy xảy ra do bị đốt bởi xăng nên đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và tiến hành các biện pháp điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định có dấu hiệu bất thường, nghi do bị phóng hỏa bằng xăng nên đã điều tra và xác định Chu là nghi phạm.

Đến rạng sáng 2/10, Hoàng Tuấn Chu (bố của anh H.) đã đến trụ sở công an đầu thú, thừa nhận hành vi phóng hỏa nhà con trai.

Lao Động cho biết thêm, qua điều tra ban đầu, Hoàng Tuấn Chu là đối tượng đã từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Được biết, Chu và anh H. hiện sinh sống trong cùng một nhà, Chu ở tầng 1 còn anh H. ở tầng 2. Do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt, ngày 30/9, Chu đã dùng xăng phóng hỏa khu vực tầng 2 nhằm sát hại con trai.

Hiện đối tượng Hoàng Tuấn Chu bị tạm giữ hình sự, để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

AM (tổng hợp)

5 cách diện áo cổ lọ ôm sát chuẩn chỉnh như hội gái Hàn