Messenger cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn

2022-01-28 16:48
- Tính năng này được áp dụng với các tin nhắn tự hủy, ở chế độ trò chuyện bí mật. Khi ai đó trong cuộc trò chuyện bấm chụp ảnh màn hình, một thông báo sẽ được hiển thị trong khung chat để mọi người cùng nhìn thấy.

Trong thông báo ngày 27/1, Meta, công ty đứng sau Facebook và Messenger, cho biết tính năng này sẽ được tung ra trong vài tuần tới. Tính năng này được áp dụng với các tin nhắn tự hủy, ở chế độ trò chuyện bí mật. Khi ai đó trong cuộc trò chuyện bấm chụp ảnh màn hình, một thông báo sẽ được hiển thị trong khung chat để mọi người cùng nhìn thấy.

"Trò chuyện bí mật" được đưa vào Facebook Messenger từ năm 2016. Người dùng có thể truy cập tính năng này bằng cách mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, chọn nút Soạn tin nhắn mới, bật Trò chuyện bí mật (hình ổ khóa) và chọn người muốn chat. Hoặc khi đang chat với ai đó, người dùng có thể bấm vào tên của họ và chọn "Đi đến cuộc trò chuyện bí mật. Các tin nhắn này được mã hóa đầu cuối và chỉ trên hoạt động trên những thiết bị được người dùng cho phép.

Messenger cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn

Tại đây, người dùng có thể thiết lập "Tin nhắn tạm thời", là các tin nhắn tự biến mất sau một khoảng thời gian từ 5 giây đến một ngày. Theo Meta, việc thông báo chụp ảnh màn hình sẽ được áp dụng cho các tin nhắn tạm thời này, nhằm giúp người dùng "cảm thấy an toàn hơn" khi chat.

Trước đây, theo mặc định, các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger không được mã hóa đầu cuối, có nghĩa là người dùng phải bật tính năng này. Mặc dù Messenger đang nhận được một số cải tiến, Meta vẫn có kế hoạch mã hóa tất cả các cuộc trò chuyện vào năm 2023 khi họ tích hợp các cuộc trò chuyện trên Instagram và Messenger.

Trong một bài phỏng vấn trên Telegraph vào năm ngoái, người đứng đầu toàn cầu về an toàn tại Meta, Antigone Davis, đã nói về nỗ lực của công ty để cung cấp một nền tảng an toàn hơn:

"Tại Meta, công ty sở hữu Facebook và WhatsApp, chúng tôi biết mọi người mong đợi chúng tôi sử dụng công nghệ an toàn nhất hiện có, đó là lý do tại sao tất cả các tin nhắn cá nhân mà bạn gửi trên WhatsApp đều đã được mã hóa đầu cuối và tại sao chúng tôi đang nỗ lực để tạo ra nó như một tính năng mặc định trên các ứng dụng còn lại."

Meta lần đầu tiên hứa hẹn trò chuyện được mã hóa sớm nhất vào năm 2022, nhưng giờ điều đó đã thay đổi. "Chúng tôi đang dành thời gian để giải quyết đúng vấn đề này và chúng tôi không có kế hoạch hoàn thành việc triển khai mã hóa trên toàn cầu theo mặc định trên tất cả các dịch vụ nhắn tin của chúng tôi cho đến khoảng năm 2023", ông nói.

AM (tổng hợp)