Máy bay chặng Hà Nội - Cần Thơ bị móp đầu, rạn kính

2024-05-21 18:35
- Khi bay đến Nam Định, tổ bay phát hiện sự cố nên đã xin ý kiến để quay trở lại sân bay Nội Bài.

Vietnamnet cho hay, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa cho biết, ngày 19/5 chuyến bay VN1207 từ Hà Nội đi Cần Thơ phải quay lại vì máy bay bị lõm đầu, rạn kính.

“Chuyến bay cất cánh lúc 17h15 ngày 19/5, lúc 18h04 (sau 56 phút- PV) tổ bay phát hiện máy bay gặp sự cố và xin hạ cánh tại Nội Bài. Toàn bộ phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đã hạ cánh an toàn lúc 19h05 cùng ngày. Nguyên nhân do chóp mũi tàu bay bị lõm, rạn kính bên phải", ông Phương thông tin.

 

Cụ thể, sau khi khởi hành và bay đến Nam Định, phi hành đoàn đã phát hiện sự cố. Ngay sau đó, tổ bay đã xin ý kiến để quay lại sân bay Nội Bài lúc 18h04. Máy bay hạ cánh tại Hà Nội lúc 19h cùng ngày, toàn bộ tổ bay và hành khách đều an toàn.

Khi kiểm tra, đơn vị chức năng xác định máy bay bị lõm phần mũi, rạn kính lái, nghi có va chạm trên hành trình bay.

"Máy bay có thể va phải chim hoặc gặp mưa đá, nhưng đến nay chưa thể khẳng định nguyên nhân chính xác", đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hình ảnh trên Flight Radar cũng thể hiện máy bay Airbus 321 mang số hiệu VN1207 chiều 19/5 khởi hành từ sân bay Nội Bài, khi đến Nam Định thì quay trở lại nơi xuất phát.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trẻ nhỏ sinh vào 7 ngày này, tương lai thành danh, bố mẹ mở mày mở mặt