Không phải Hà Nội và TPHCM, ùn tắc giờ cao điểm ở thành phố này khiến người ta ngỡ ngàng về số lượng ô tô

2022-09-14 12:51
- Cảnh ùn tắc vào giờ cao điểm nhưng không phải xe máy mà toàn ô tô.

Trước đây, chỉ có Hà Nội và TPHCM thường xuyên xảy ra tắc đường nhưng hiện nay cũng có những thành phố ở các tỉnh đôi lúc xảy ra tắc đường do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc nhất là việc mua mới ô tô khiến cho giờ cao điểm ở các tỉnh cũng thêm phần mệt mỏi.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về khung cảnh đường tắc dài ở thành phố Vinh, Nghệ An. Điều đáng nói không phải tắc xe máy mà đây là tắc ô tô. Điều này khiến mọi người choáng vì số lượng ô tô ở thành phố này. Rõ ràng khi ô tô tăng lên, hạ tầng chưa theo kịp thì chuyện ùn tắc cũng là khó tránh.

Hai tháng đầu năm 2022 nay, có hơn 2.000 chiếc ô tô được đăng ký cấp biển mới. Năm 2021, toàn tỉnh Nghệ An có 14.628 ô tô đăng kiểm lần đầu tiên.

Với con số trên từ Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, tính ra, bình quân mỗi ngày, tại địa phương này có hơn 40 chiếc xe được đăng ký và đăng kiểm mới.

Tỉnh Nghệ An được xếp thứ tư cả nước về số lượng người dân, doanh nghiệp mua sắm ô tô mới trong năm 2021 và đứng top 5 về số lượng xe ô tô của các DN, cá nhân đang sở hữu trên toàn quốc. Tỉnh có hơn 145.000 xe, chỉ xếp sau TP.HCM, Hà Nội về lượng ô tô các loại. Với số lượng đăng ký ô tô mới như vậy, chắc chắn số lượng mua xe hơi ở TP Vinh không hề ít.

Trước nhu cầu mua, sử dụng ô tô ngày càng nhiều ở TP. Vinh và các địa phương lân cận, dẫn đến ùn ứ tắc đường, di chuyển chậm vào giờ tan tầm tại một số tuyến như: Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ, Lê Lợi, Nguyễn Sỹ Sách,... Đặc biệt, hiện tượng tắc đường cục bộ nối dài nhiều km vào những ngày cuối tuần, hay có sự kiện diễn ra ở gần các trục đường này.

Chỉ cách đây ít ngày, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh sáng sớm ở thành phố Vinh Nghệ An. Nếu như không có chú thích, chắc chắn nhiều người ngỡ đó là đường phố ở châu Âu chứ không phải Việt Nam. Điều đáng chú ý là đường kín ô tô 3-4 làn. Ở Việt Nam, đa số các tuyến đường còn có sự xuất hiện của xe máy còn tuyến đường chụp trong ảnh chỉ toàn ô tô là ô tô. Có người thốt lên, nhìn xuống đường mà cứ ngỡ đang ở bên châu Âu.

Bất ngờ hình ảnh ô tô kín đường sáng sớm, không nói chắc chắn ngỡ như đang ở châu Âu, nghe địa danh nơi chụp ai cũng choáng

Đây là hình ảnh lạ lẫm với mọi người nhưng lại là quen thuộc với cư dân thành phố Vinh khi người người nhà nhà đổ mua ô tô trong những năm qua.

Thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, nửa đầu năm 2022, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về mua ô tô. Cụ thể, số lượng ô tô cá nhân từ 9 chỗ trở xuống, do người dân mua và đăng kiểm lần đầu tại Hà Nội, trong nửa đầu năm nay là 33.619 chiếc. Đứng thứ hai là TP.HCM với 24.892 chiếc; thứ ba là Đồng Nai với 7.992 chiếc; thứ tư là Bình Dương với 7.661 chiếc; thứ năm là Nghệ An với 7.497 chiếc.

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Loạt mỹ nhân Việt sang Mỹ du lịch, chữa bệnh nhưng trở về lại có baby 'đính kèm'