Khác hẳn trên sân, loạt ảnh đời thường nữ tính của Huỳnh Như - tiền đạo toả sáng giúp tuyển nữ VN thắng Thái Lan giành HCV Seagames 31

2022-05-21 21:26
- Ngoài đời, Huỳnh Như cũng nữ tính như biết bao cô gái khác và luôn nở nụ cười hiền dịu.

Trong trận chung kết giữa tuyển VN và Thái Lan, Huỳnh Như toả sáng giúp tuyển nữ giành HCV môn bóng đá nữ Seagames 31. Phút thứ 60 của trận đấu, Dương Thị Vân chuyền bóng dọc trung lộ, hậu vệ Thái Lan cản bóng hụt mở ra cơ hội cho Huỳnh Như băng xuống nhận bóng và vượt qua cả thủ thành Boonsing ghi bàn. Bàn thắng này của đội trưởng đội tuyển nữ đã khiến hơn 16.000 người có mặt tại SVĐ Cẩm Phả cũng như những người hâm mộ theo dõi qua màn ảnh nhỏ vỡ òa, 

Huỳnh Như sinh năm 1991, hiện đang là cầu thủ thi đấu cho đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam và CLB bóng đá nữ TP.HCM. Ở tuổi 31, khi các cầu thủ cùng trang lứa đã giải nghệ, tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như vẫn toả sáng rực rỡ cùng đội tuyển Việt Nam. 

Huỳnh Như đã từng nhiều lần đá với đội nam cùng xóm, chơi trên những sân bóng bê tông đầy rẫy những hố và ổ gà. Điều đó tôi luyện nên một Huỳnh Như rắn rỏi và can trường. Nó cũng giúp Huỳnh Như dám xa gia đình, vượt qua 3 tháng thử việc không lương ở CLB bóng đá nữ TPHCM trước khi chính thức trở thành một tài năng thực sự của bóng đá Việt Nam.

Tối 16/2/2022, tên của Huỳnh Như được xướng lên ở hạng mục Quả bóng vàng dành cho nữ. Đó đã là lần thứ 4 tiền đạo chủ lực của CLB TPHCM được vinh danh.

Trên sân cỏ, chúng ta thấy một Huỳnh Như nhanh nhẹn, luôn tận dụng mọi cơ hội và sắc sảo. Còn ngoài đời, cô cũng nữ tính như biết bao cô gái khác và nụ cười thân thiện, hoà đồng với mọi người.

AM