Huyện Quốc Oai (Hà Nội) ghi nhận 6 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng

2021-10-24 19:13
- Trước đó, chiều 23/10, Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai tiếp nhận 1 phụ nữ có triệu chứng ho, sốt đến khám bệnh

Chiều 24/10, lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. 3 người trú tại xã Sài Sơn, 1 người tại thị trấn Quốc Oai, 1 người tại xã Thạch Thán và 1 người tại Công an huyện Quốc Oai.

Trước đó, chiều 23/10, Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai tiếp nhận 1 phụ nữ có triệu chứng ho, sốt đến khám bệnh. Bệnh viện test nhanh 3 lần cho người này đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người chồng đưa vợ đến bệnh viện khám bệnh và test nhanh cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm y tế huyện đã lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, kết quả người vợ khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Chính quyền địa phương đã phong tỏa tạm thời khu vực có ca nghi ngờ; tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã để người dân nắm rõ và không tiếp xúc với người khác, khẩn trương khai báo y tế. Đồng thời tập trung truy vết các trường hợp liên quan và khẩn trương lấy mẫu test nhanh các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi ngờ và các thành viên trong gia đình. Qua rà soát ban đầu có 20 trường hợp tiếp xúc gần.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là N.P.N. (SN 1981, ở Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) - bệnh nhân là cán bộ toà án nhân dân (TAND) huyện Quốc Oai. Trường hợp thứ 2 là N.T.T. (SN 1984, ở Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) - bệnh nhân là thư ký TAND huyện Quốc Oai. Thứ 3, bệnh nhân N.H.T. (SN 1963, ở Sài Khê, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) - bệnh nhân là Thẩm phán TAND huyện Quốc Oai. 

Trường hợp thứ 4 là P.D.M. (SN 1966) - Trưởng Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội). Trường hợp thứ 5 là T.Q.V. (SN 1979, Thạch Thán, Quốc Oai, Hà Nội) - Trưởng Công an thị trấn Quốc Oai. Thứ 6, bệnh nhân N.Đ.Đ. (SN 1977, ở thị trấn Quốc Oai, Hà Nội), Bí thư Đảng uỷ thị trấn Quốc Oai. 

Ngày 23/10, các trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 24/10 có kết quả khẳng định PCR do CDC Hà Nội thực hiện. 

AM (tổng hợp)

qc-mypoint