Phát hiện hơn 20 ca dương tính trở về từ vùng dịch, CDC Hà Nội khuyến cáo gì?

2021-10-19 14:50
- Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm người về từ TP.HCM (15), Đồng Nai (4), Bình Dương (2) và Tây Ninh (1).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ngày 19/10 cho biết, tính đến 6h sáng nay, thành phố ghi nhận 1.872 người về từ các tỉnh phía Nam. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm người về từ TP.HCM (15), Đồng Nai (4), Bình Dương (2) và Tây Ninh (1).

Các ca dương tính phân bố theo quận, huyện của Hà Nội, gồm Hà Đông (4), Thanh Xuân (3), Chương Mỹ (3), Mê Linh (2), Mỹ Đức (2), Đống Đa (2), Hoàng Mai (2), Hoàn Kiếm (2), Phúc Thọ (1) và Phú Xuyên (1). Phân bố theo phương tiện di chuyển: ô tô (15), máy bay (6) và xe máy (1).

Phát hiện hơn 20 ca dương tính trở về từ vùng dịch, CDC Hà Nội khuyến cáo gì?

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khuyến cáo, người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; luôn thực hiện thông điệp 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp người bệnh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

PV (tổng hợp)