Hình ảnh nhiều người mong muốn, nhớ nhung ở Hà Nội bao lâu đã trở lại trong ngày đầu nới lỏng ở 19 quận huyện

2021-09-20 11:50
- Có một số ngã tư, đường nhỏ xuất hiện hình ảnh đông đúc xe cộ và phương tiện sau nhiều ngày vắng vẻ.

Sáng 20/9 là ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng giãn cách ở 19 quận, huyện. Nhiều tuyến đường vẫn vắng vẻ nhưng có nơi đã quay lại tình cảnh ùn tắc cục bộ ở một số ngã tư.

Hình ảnh một số cư dân mạng cho thấy ở những con đường nhỏ, ngã tư hẹp xe ô tô và xe máy phải cố lách qua nhau. Đây có lẽ là hình ảnh lần đầu tiên xuất hiện sau 2 tháng Hà Nội giãn cách xã hội. Trong khi đường phố vắng vẻ, không ít người ước ao được quay lại lúc Hà Nội tắc đường, đông đúc, và cuối cùng ngày đó cũng đã về.

Nhiều người cho rằng không thích tắc đường nhưng như vậy vẫn còn hơn ở nhà vài tháng. Mong mỏi nhịp sống bình thường sẽ trở lại với Thủ đô.

"Tôi ước tắc đường cũng được còn hơn nhìn đường phố vắng  tanh vắng ngắt, ở nhà cả tháng", một cư dân mạng cho hay.

"Nhìn đường tắc cũng vui vì cuộc sống dần trở lại nhưng bà con vẫn cần nghiêm túc giữ khoảng cách và 5K nhé", một người khác bày tỏ.

Trước đó, tờ Vnexpress đưa tin, trong cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy thành phố với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về phòng chống dịch Covid-19, ông Dương Đức Tuấn, phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin, theo định hướng của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Cán sự Đảng UBND Hà Nội thì sau ngày 21/9 thành phố không chia thành các vùng như trước đây mà chia khu vực xuất hiện nguy cơ để phòng, chống dịch cho hiệu quả. Cụ thể, nơi nguy cơ rất cao có ca F0 sẽ trở thành "điểm đỏ" phải áp dụng Chỉ thị số 16, thực hiện phong tỏa, cách ly y tế.

Hà Nội dự kiến cho các công trình xây dựng hoạt động trở lại với điều kiện bảo đảm an toàn. Khu vực có dịch không được xây dựng, hoặc đang triển khai mà có F0 thì phải dừng.

Thành phố sẽ tiếp tục tiêm mũi vaccine phòng Covid-19 thứ hai cho người dân từ 18 tuổi trở lên vào tháng 10, 11 khi có nguồn cung. Ông Tuấn đánh giá đây là điều kiện quan trọng để thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

AM

qc-mypoint