Chùm ảnh: Hằng ngày nhiều người mong Hà Nội hết cảnh tắc đường, nay đường phố vắng vẻ khiến dân mạng cảm thấy... nhớ dòng người, xe đông đúc

Emdep.vn - Các cung đường ở Hà Nội vắng vẻ cả ban ngày và càng vắng dòng xe cộ vào buổi tối.

Việc đóng cửa các cửa hàng kinh doanh cũng như người dân hạn chế ra khỏi nhà nhằm phòng chống Covid-19 khi không có việc cần thiết dẫn tới nhiều cung đường ở Hà Nội vắng vẻ. Những hình ảnh vốn dĩ chỉ thấy vào ngày Tết hoặc kỳ nghỉ dài thì nay đang diễn ra hằng ngày ở Hà Nội. Người dân dần quen với khung cảnh đường phố vắng tanh để hi vọng sau 2 tuần nữa, cuộc sống lại nhộn nhịp trở lại.

Nhiều người hằng ngày đau đầu với những con đường đi làm luôn ách tắc thì nay di chuyển nhanh hơn, phương tiện tham gia giao thông. Và khi ở trong cảnh đường sá vắng lặng đó, nhiều cư dân Thủ đô lại bỗng nhớ chút ồn ã của phố phường, dòng người đông đúc, không phải lo lắng về bệnh dịch.

"Trước đây, tôi cứ ước những ngày phố xá rộng thênh thang, không ùn tắc, nay thì mọi chuyện đã thành hiện thực. Nhưng tôi cảm thấy chán rồi, chỉ mong cuộc sống sớm nhộn nhịp trở lại", một người chia sẻ.

Có cư dân mạng cho hay: "Thành phố đông vui và có tắc đường có lẽ còn vui hơn là cảnh vắng vẻ thế này. Mong 2 tuần nữa, cuộc sống sôi động sẽ trở lại với tất cả mọi nơi".

Hình ảnh các đường phố Hà Nội vắng vẻ những ngày này:

ggg

Đoạn phố Tôn Thất Tùng vốn dĩ rất đông người thì nay cũng vắng tanh.

ggg

Các cửa hàng bán mặt hàng không thiết yếu đều đóng cửa.

ggg

Buổi tối, các con đường ở Hà Nội càng vắng vẻ hơn.

ggg

ggg

Hình ảnh chụp một đoạn phố lúc 13h15' chiều. Thời điểm này trước đây các cửa hàng hoạt động rất tấp nập.

ggg

Chợ Nhà Xanh- Cầu Giấy là nơi tập trung rất nhiều cửa hàng thời trang và số lượng khách hàng chủ yếu là sinh viên rất lớn thì nay cũng vắng vẻ như nghỉ Tết.

ggg

Khu chợ giờ đây vằng tanh và dòng xe cộ qua lại cũng thưa thớt.

AM

Tags : Từ khóaXem thêm