Hình ảnh đẹp từ phòng thay đồ của cầu thủ Nhật Bản ở World Cup đến khán đài khiến CĐM hết lời khen

2022-11-24 17:45
- Các cầu thủ Nhật Bản và cổ động viên đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt mọi người.

Người Nhật Bản từ lâu nổi tiếng về tính kỷ luật đặc biệt là giữ vệ sinh môi trường, đường đi lối lại sạch sẽ. Ở nhiều sự kiện thể thao, các cầu thủ cũng như cổ đông viên Nhật Bản còn để lại ấn tượng về sự chỉn chu của họ sau khi trận đấu kết thúc.

Mới đây, sau trận đấu giữa Nhật Bản và Đức, các cầu thủ của đất nước Mặt Trời Mọc đã gây ấn tượng khi tự dọn dẹp đồ đạc trong phòng thay đồ. Và sau khi rời đi, tất cả đã gọn gàng và sạch sẽ. 

Thông thường các cầu thủ sau khi rời khỏi phòng thay đồ sẽ để lại hiện trường ngổn ngang với quần áo, chai nước, đồ ăn. Tuy nhiên, khi nhìn phòng thay đồ của các cầu thủ Nhật có thể thấy sự gọn gàng như thể là trận đấu chưa bắt đầu.

ggggg

ggggg

Đây không phải là lần đầu tiên tại World Cup các cầu thủ Nhật Bản làm việc này. Dù là hành động nhỏ song đã để lại ấn tượng và được mọi người khen hết lời.

Không chỉ trong phòng thay đồ mà nhiều người Nhật Bản đi xem World Cup ở Qatar cũng khiến mọi người thán phục khi ở lại sau trận nhặt hết rác trên khán đài. Hành động này đã một lần nữa minh chứng sự sạch sẽ, kỷ luật và bảo vệ môi trường của người Nhật Bản.

ggggg

Từ khi còn nhỏ, học sinh Nhật Bản đã được giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường.  Người Nhật khi đi làm việc thường mang theo một ba lô hoặc túi xách bằng giấy, có cả ngăn chứa rác. Họ còn tỉ mẩn phân loại giấy bỏ, chai nhựa, vỏ lon nước ngọt đã bị đập bẹp vào từng thùng rác khác nhau. Sở dĩ như vậy là nhiều người đi làm cũng kiêm luôn nhiệm vụ mang rác của gia đình đến nơi thu gom theo đúng lịch.

Người dân Nhật Bản không có thái độ e ngại khi sử dụng lại đồ cũ, hàng tái chế. Họ còn có những cửa hàng chuyên thu mua đồ dùng có thể tái sử dụng. Sau khi trải qua quá trình tẩy rửa, chỉnh sửa, các vật dụng được phục hồi gần như mới và bày bán cho mọi người có nhu cầu. Vật dụng gia đình dạng này rẻ hơn, hấp dẫn số đông khách hàng. Thậm chí, những khi hàng có ít, người mua nhiều, họ còn phải tổ chức bắt thăm lựa chọn khách may mắn được sở hữu món đồ tái chế.

Vì sao người dân Nhật Bản lại có ý thức bảo vệ môi trường như vậy? Việc làm này có được do ý thức giáo dục từ nhỏ. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, mọi học sinh đều phải tham gia các trò chơi tập thể và chơi thể thao trong phòng tập, nhà thể chất và mọi công việc mà ai cũng cho là việc dĩ nhiên phải làm đó là thu dọn đồ và lau sàn. Các trường học không hề có nhân viên dọn dẹp, mà học sinh Nhật Bản thường tự quét, lau dọn phòng học, cửa kính, cầu thang… khoảng 30 phút mỗi ngày.

AM

Mascara cong mi tự nhiên được bán chạy nhất Nhật Bản