Hình ảnh bất ngờ của cặp đôi song sinh dính liền Diệu Nhi sau 3 năm mổ tách

2023-06-02 09:55
- Sau gần 3 năm được mổ tách, cặp song Nhi xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, nói lời cảm ơn các bác sĩ.

Sáng 1/6, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm hoạt động. Dịp này, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã quay lại hội ngộ cùng các y bác sỹ sau 3 năm được phẫu thuật tách rời.

Ngay khi được giới thiệu, cặp song sinh bước ra sân khấu, giới thiệu tên mình và đồng thành nói: "Chúng con cảm ơn các bác sỹ".

Anh Hoàng Anh, ba của hai bé, chia sẻ cặp song sinh vừa mới hết sốt, khi nghe được trở lại BV thăm các bác sĩ hai chị em rất vui mừng.

“Sau ba năm phẫu thuật tách rời, giờ đây được hội ngộ cùng các BS của BV, tôi thấy vừa hồi hộp vừa thân quen. Hồi hộp vì không ngờ mọi thứ đã trải qua ba năm, hai con được phẫu thuật thành công. Thân quen vì chúng tôi coi BV như ngôi nhà thứ hai của các con, hai con đã điều trị ở đây một khoảng thời gian dài”, anh Hoàng Anh chia sẻ.

Hình ảnh bất ngờ của cặp đôi song sinh dính liền Diệu Nhi sau 3 năm mổ tách

Trúc Nhi - Diệu Nhi sau 3 năm mổ tách. 

Hiện Trúc Nhi và Diệu Nhi đều khỏe mạnh, chạy nhảy vui chơi như các bạn cùng trang lứa. Sau khi tách rời, Trúc Nhi vẫn đang dùng bộ phận hậu môn tạm nên vẫn đến BV để theo dõi sức khỏe 3 tháng/lần.

"Gia đình tôi rất biết ơn các y, BS đã nỗ lực hết mình để tách rời hai con, giúp các con có được ngày hôm nay. Hy vọng các con luôn luôn khỏe mạnh, lớn lên trở thành người có ích cho xã hội", anh Hoàng Anh bày tỏ.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, đội ngũ y bác sỹ rất tự hào khi thực hiện thành công ca đại phẫu song sinh dính liền cực kỳ phực tạp vùng bụng - chậu cho hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi.

"Quá trình trả lại hình hài trọn vẹn, tách rời cho song Nhi là thử thách không chỉ diễn ra trong hơn 12 giờ phẫu thuật mà là từ khi cặp song sinh chào đời. Hai bé và đội ngũ bác sỹ đã trải qua giai đoạn sơ sinh đầy sóng gió, rồi đến hành trình hồi sức khó khăn suốt 3 năm qua. Có lẽ vì thế mà Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã là mái nhà, các y bác sỹ, điều dưỡng trở thành những người ba, người mẹ nuôi của Trúc Nhi - Diệu Nhi", ông Định cho hay.

Ni Trần (Tổng hợp)

Giảm mỡ đùi cấp tốc với 3 bài tập đơn giản tự tin diện mọi outfit