Hé lộ danh tính thầy giáo 9X dạy toán nổi nhất MXH hôm nay, bồi dưỡng 10 học sinh đều đạt giải tại kỳ thi HSG Quốc gia năm 2023

2023-03-21 20:47
- Thầy giáo Trần Hoài Bảo là người đã bồi dưỡng cho 10 học sinh và các em đều đạt giải tại kỳ thi HSG quốc gia vừa qua.

Trong kỳ thi HSG Quốc gia năm 2023, tất cả thành viên trong đội tuyển Toán của tỉnh Hà Tĩnh đều đạt giải với 2 giải nhất và 8 giải nhì. Người thầy đứng đằng sau thành công này là giáo viên Trần Hoài Bảo (sinh năm 1991) đang công tác tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Thậm chí, em Trần Minh Hoàng (học sinh 10 Toán 1) còn trở thành thủ khoa toàn quốc môn Toán năm nay.

6 năm làm việc tại đây, cũng là 6 năm thầy tham gia ôn luyện đội tuyển Toán cho kỳ thi HSG Quốc gia, nhưng đây mới là năm đầu tiên thầy Bảo đảm nhận vai trò chủ nhiệm của đội tuyển.

Chia sẻ với báo chí, thầy Bảo cho hay, đây không phải là thành quả của riêng mình. Và một mình không thể tạo nên kỳ tích, đây là thành công của tập thể. 

Theo thầy Bảo, thứ nhất để có kết quả thành công như hiện nay phần nhiều dựa vào sự cố gắng của học sinh, các em trong đội tuyển rất chăm chỉ đúng chất "học ngày học đêm". Ngoài các buổi ôn luyện theo lịch của nhà trường, 10 chàng trai này còn dành hầu hết các buổi tối để học nhóm cùng nhau.

Tiếp theo là sự quan tâm của Ban giám hiệu và đồng nghiệp. Cùng với việc tự giảng dạy, thầy Bảo còn đưa học sinh đi thỉnh giảng với các Giáo sư đầu ngành, hay nhờ đồng nghiệp trong trường bồi đắp thêm kiến thức cho học sinh.

Thầy Trần Hoài Bảo sinh năm 1991, từng học ngành Toán tại Đại học Vinh. Sau khi ra trường, thầy Bảo về trường THPT Chuyên Hà Tĩnh công tác.

 Mặc dù, thầy còn khá trẻ so với đồng nghiệp, nhưng bằng sự yêu nghề và niềm đam mê với môn Toán, thầy vẫn nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập giảm mỡ hiệu quả cho vòng eo thon gọn