Hành động nhận 10 điểm của cô gom đồng nát khi thấy đồ người khác đánh rơi, việc làm nhỏ mà ý nghĩa vô cùng

2023-05-30 09:34
- Người phụ nữ thu gom đồng nát đã nhận được rất nhiều lời khen từ cư dân mạng sau hành động đẹp.
Trong xã hội của chúng ta vẫn còn đó những con người có lòng hướng thiện và thật thà. Dẫu họ khó khăn, vất vả nhưng không bao giờ tham đồ của người khác.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về cô đồng nát nhặt được túi quần áo nhưng chỉ lấy đúng chiếc vỏ túi giấy, còn để lại áo cho chủ shop đã nhận được sự quan tâm của mọi người. Nguyên văn bài chia sẻ của chủ shop như sau:
Tối nay shop em có chị khách vào mua một chiếc áo, thanh toán xong ra treo ở xe mà không may xe treo nhiều đồ đạc quá nên lúc treo xong dắt xe thì nó rơi xuống mà chị không biết.
Chiếc túi nằm nguyên chỗ rơi, 30’ sau có cô đồng nát đi qua thấy cái túi có giở ra xem, xong cô ấy để lại chiếc áo ở đuôi xe nhân viên còn lấy cái túi về bán đồng nát. Check lại cam mà thấy cô dễ thương quá.
Chị khách nhà em có đọc được bài viết này qua lấy lại áo nha chị, shop em cất lại dùm cho chị rùi đó ạ. Thi thoảng bắt gặp câu chuyện đáng yêu để thấy cuộc sống đỡ mệt mỏi hơn chút ít phải không ạ”.
Hành động của người phụ nữ đi nhặt đồng nát đã nhận được nhiều lời khen của dân mạng. Nếu gặp phải kẻ gian, người không thật thà, họ sẽ lấy cả túi và áo. Tuy nhiên, trong câu chuyện này, cô đồng nát chỉ lấy mỗi túi giấy, cho thấy cô có tấm lòng hướng thiện, không lấy đồ không phải của mình.
Điểm tích cực này được thể hiện qua việc chủ shop chia sẻ câu chuyện trên trang mạng xã hội. Câu chuyện cho thấy lòng tốt và sự chia sẻ từ cô đồng nát, người không may mắn về tình cảnh kinh tế nhưng vẫn biết trân trọng và để lại áo để người khác sử dụng.
Chủ shop cũng gửi thông điệp về việc trân trọng cuộc sống và tìm niềm vui nhỏ trong những câu chuyện đáng yêu như vậy. Bài chia sẻ của chủ shop cũng kêu gọi chị khách đọc được thông điệp này để lấy lại áo của mình và tạo thêm một chút niềm vui và động lực trong cuộc sống.
Câu chuyện này là một minh chứng tích cực về lòng tốt và sự đồng cảm giữa con người, và nó cũng nhắc nhở mọi người hãy chú trọng đến những giá trị đơn giản và nhỏ bé trong cuộc sống.
Mỗi một chúng ta, thể hiện tinh thần sống đẹp, không cần ở đâu cao xa, phức tạp mà chỉ bằng hành động rất nhỏ như giúp đỡ mọi người, trả lại đồ nhặt được. Điều đó cũng là một cách để cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu lòng nhân ái.
Thu Trang 
 
5 phút giãn cơ toàn thân cực đơn giản