Hai con song sinh chào đời nửa đêm giữa mùa dịch, bố đặt tên bất ngờ ai nghe cũng vỗ tay rào rào

2021-08-29 13:03
- Kỷ niệm việc vợ vượt cạn thành công trong thời gian giãn cách xã hội, người đàn ông ở tỉnh Vĩnh Long đặt tên hai con gái song sinh là Cô Na và Cô Vy.

Chia sẻ trên Báo Giao Thông, ngày 28/8, anh Võ Công (ngụ xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vẫn chưa hết vui mừng, xen lẫn chút lo âu, bối rối về những gì xảy ra đêm hôm trước.

Anh Công kể, do Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh đã trưng dụng thành Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 nên sáng 27/8 anh lên Trạm Y tế xã Đông Thành xin giấy chuyển viện.

Sau đó, anh chở vợ đi 20 km bằng xe máy đến Trung tâm y tế huyện Bình Tân để khám thai kỳ. Tại đây, vợ anh Công được bác sĩ chẩn đoán dự sinh vào giữa tháng 9, vì thế anh Công chở vợ quay về nhà.

Khuya ngày 27/08, vợ anh Công chuyển dạ bất ngờ và anh đã gọi cho xe cứu thương. Tuy nhiên, xe cứu thương chưa kịp tới thì vợ anh Công đã đẻ rơi ngay tại nhà.

Hai con song sinh chào đời nửa đêm giữa mùa dịch, bố đặt tên bất ngờ ai nghe cũng vỗ tay rào rào

Để kỷ niệm ngày 2 con gái sinh ra trong thời gian giãn cách xã hội, anh Võ Công đặt tên 2 con là Cô Na và Cô Vy.

“Nhưng khuya hôm đó, vợ tôi bất thình lình đau bụng. Lúc đó tôi rối như tơ vò, không biết cách nào khác và đã gọi cho xe cứu thương thiện nguyện của Hội Đông y thị xã nhờ hỗ trợ. Xe chưa kịp tới thì vợ tôi đã đẻ rớt tại nhà luôn”, anh Công cho biết.

Anh kể thêm, 2 con gái chào đời còn đỏ hỏn, dây rốn còn nguyên trên người, nằm lăn lóc trên giường cùng mẹ và cũng đúng lúc đồng hồ điểm 0h khuya. Cũng may xe cứu thương tình nguyện cũng kịp xuất hiện.

Anh Lê Thành Nhơn, người điều hành, kiêm hỗ trợ Y tế tình nguyện, cho biết lúc đó cả mấy người đàn ông hết sức rối rắm. Nhưng sau đó mọi người mới chạy ra chốt kiểm soát dịch gần đó nhờ người chạy đi đón nhân viên trạm y tế xã đến hỗ trợ khẩn cấp.

“Sau khi vệ sinh, cắt rốn cho 2 bé, anh em chỉ kịp quấn khăn và tức tốc đưa lên xe chuyển gấp đến bệnh viện. Lúc tới đây cũng là 2h sáng ngày hôm sau rồi”, anh Nhơn kể.

Cũng theo anh Công, do sinh thiếu tháng nên hai bé gái chỉ nặng lần lượt 2,6kg và 2,2kg. Trong đó bé nhỏ hiện đang cần chăm sóc thêm y tế.

"Cũng nhờ sự nhiệt tình của nhiều người mà hai con tôi được chào đời trọn vẹn. Nếu không có mọi người, gia đình tôi không biết phải xử lý thế nào.

Để ghi lại dấu ấn kỷ niệm này, tôi đặt tên cho hai con gái là Võ Ngọc Cô Na và Võ Ngọc Cô Vy”, anh Công nói và gửi lời cảm ơn đến mọi người đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình.

 Mi Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Các anh đã biết về 'quy tắc con số 4' chưa?