Sản phụ đi sinh con trong ngày giãn cách được chiến sĩ trực chốt Covid-19 giúp đỡ: Gia đình đặt tên bé là 'Công An'

2021-08-01 17:30
- Cán bộ Công an phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã giúp đỡ kịp thời để mẹ con sản phụ trên đường đi sinh được “mẹ tròn con vuông".

Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 31/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết khoảng 8h cùng ngày, thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và đại úy Nguyễn Đình Chiểu là cán bộ Công an phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19. Thời điểm đó, một nhân viên phòng khám sản phụ chạy đến nhờ các chiến sĩ công an giúp đỡ khi có một sản phụ sắp sinh nhưng không gọi được taxi đưa đến bệnh viện vì đang thực hiện giãn cách xã hội.

Sản phụ đi sinh con trong ngày giãn cách được chiến sĩ trực chốt Covid-19 giúp đỡ: Gia đình đặt tên bé là Công An

Ngay sau khi nhận được thông tin, thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và Đại úy Nguyễn Đình Chiểu, là cán bộ công an phường Xuân Tảo đã nhanh chóng báo cáo Trưởng công an phường Xuân Tảo để liên hệ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Đồng thời, bố trí xe cá nhân của cán bộ Chiểu để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh.

Sản phụ đi sinh con trong ngày giãn cách được chiến sĩ trực chốt Covid-19 giúp đỡ: Gia đình đặt tên bé là Công An

Tuy nhiên ngay khi vào xe ô tô, nhận định sản phụ sắp sinh nên các chiến sĩ công an đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa chị trở lại phòng khám để sinh con. Chỉ ít phút sau, em bé đã được sinh ra an toàn, mạnh khỏe. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác vẫn quyết định đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra trong thời gian ngắn nhất.

Để đảm bảo nhanh chóng đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch, Trưởng Công an phường Xuân Tảo còn bố trí thêm 1 xe của công an phường đi trước dẫn đường đảm bảo thông chốt nhanh nhất. Họ đã đưa hai mẹ con đến Bệnh viện phụ sản Hà Nội kịp thời, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Sản phụ đi sinh con trong ngày giãn cách được chiến sĩ trực chốt Covid-19 giúp đỡ: Gia đình đặt tên bé là Công An

Cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình, trách nhiệm vì người dân, gia đình sản phụ đã có những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến cán bộ chiến sĩ Công an phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm.

Đặc biệt, gia đình chia sẻ là sau sự việc cháu bé sẽ được đặt tên là Công An.

Mi Trần (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay