Hà Nội không chủ trương dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc Covid-19

2023-04-13 14:17
- Liên quan đến ca mắc Covid-19 đang gia tăng khiến không ít phụ huynh lo lắng, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện tại thành phố không có chủ trương dạy học trực tuyến.

Sở GD-ĐT Hà Nội ghi nhận, tại một số trường học trong những ngày gần đây, số lượng học sinh nghỉ học do sốt, cảm cúm nhiều hơn so với thời điểm cuối tháng 3.

Trong đó, có học sinh mắc Covid-19 nhưng chiếm số lượng ít, hiện việc dạy học tại các trường vẫn diễn ra bình thường.

“Công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch Covid-19 được toàn ngành GD-ĐT Hà Nội duy trì từ đầu năm học 2022-2023 đến nay.

Sở cũng có đề nghị các nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn và chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, hoang mang trong phụ huynh và học sinh”, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội nói.

Bộ Y tế thống kê từ ngày 3 đến 9/4, cả nước ghi nhận 419 ca Covid-19, gấp bốn lần so với tuần trước đó. Hà Nội có số ca nhiễm cao và nặng nhất.

Tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) cho biết có 67 người mắc Covid-19 từ 31/3 đến 7/4, tăng 44 trường hợp so với tuần trước. Số bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện cũng tăng, chẳng hạn Bệnh viện Thanh Nhàn mỗi ngày tiếp nhận khoảng 10-15 ca, phần lớn là người trẻ với triệu chứng ho, sốt, đau họng.

Do Covid-19, từ đầu năm 2020 đến 2022, hơn 2,2 triệu học sinh và trẻ mầm non Hà Nội đã nhiều lần chuyển từ học trực tiếp sang trực truyến. Trong đó, giai đoạn giữa năm 2021, học sinh thủ đô phải học trực tuyến tới 9 tháng. Hà Nội là địa phương cho học sinh ở nhà lâu và với quy mô lớn nhất cả nước thời điểm đó.

Ông Khổng Minh Tuấn - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội - cho biết, số ca mắc COVID-19 gia tăng trong những ngày gần đây do thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, nhiệt độ nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút phát triển, trong đó có vi rút SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, hiện dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn đang được kiểm soát tốt và chưa ghi nhận sự xuất hiện biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.

Đa phần ca mắc đều có biểu hiện nhẹ và được chỉ định điều trị tại nhà. Những trường hợp phải nhập viện đều là người cao tuổi, có bệnh nền.

Theo khuyến cáo của ngành y tế, để phòng bệnh hiệu quả, người dân nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, luôn giữ khoảng cách khi đến nơi đông người và tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khi có triệu chứng nghi ngờ, người dân cần chủ động tự cách ly tại nhà để phòng lây nhiễm cho những người xung quanh.

Thu Trang (tổng hợp)

Căn nhà tiền tỷ của Khánh Thi - Phan Hiển: Nằm ngay mặt tiền đắt đỏ, rộng rãi, tiện nghi như khách sạn