Hà Nội hôm nay 'nắng cháy mặt', nhiệt độ có nơi lên tới 41 độ, cao nhất trong những ngày qua

2021-06-20 11:20
- Trong đợt nắng nóng gay gắt vừa qua, đường phố Hà Nội đã xuất hiện ảo ảnh như được phun nước khi nhiệt độ ngoài trời tới 55 độ. Ngày hôm nay (20/6), nắng nóng tiếp tục gia tăng, dự báo nền nhiệt lên đến 41 độ.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm qua (19/6), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-55%.  

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ ngày mai (20/6) đến ngày 21/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ, có nơi trên 41 độ. Đặc biệt thời gian nắng trên 35 độ sẽ kéo dài từ 10-19 giờ đồng hồ.  

 Nhiệt độ thực đo cao nhất ngày 19/6/2021  

Khu vực Hà Nội: Từ hôm nay (20/6) đến ngày 21/6, có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39-41 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ.  

Cũng trong ngày hôm qua, đường phố Hà Nội đã xuất hiện ảo ảnh như được phun nước khi nhiệt độ ngoài trời tới 55 độ, nắng nóng kinh hoàng bao trùm.  

Nhiệt độ lên cao, trời nắng nóng gay gắt, xuất hiện ảo ảnh bằng mắt thường có thể nhìn thấy mặt đường như được đổ nước. Theo các chuyên gia, hiện tượng đối lưu không khí làm chúng ta có cảm giác như ở phía trước có vũng nước và hình ảnh dao động thấp thoáng.  

Cảnh báo tác động của nắng nóng:  

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Theo Pháp luật và bạn đọc  

 

qc-mypoint