Hà Nội: Ca Covid-19 tăng, 15/35 học sinh một lớp 12 nghỉ vì ốm sốt

2023-04-13 18:47
- Nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, theo phương án đã xây dựng.

Dân trí dẫn lời ông Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng Hệ thống giáo dục Lômônôxốp (Nam Từ Liêm) nói, những ngày cao điểm, tại một lớp khối 12 có 15/35 học sinh phải nghỉ học với lý do ốm sốt. Hiện tại, ở lớp này có 9 học sinh mắc Covid-19.

Đại diện trường cho biết thêm, nhà trường đã tăng cường thông báo cho phụ huynh học sinh nắm được tình hình thực tế, thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn. Trường đã mua thêm khẩu trang, nước khử khuẩn, bộ test nhanh Covid-19, đồng thời lên phương án chủ động sẵn sàng cho mọi trường hợp.

Hà Nội: Ca Covid-19 tăng, 15/35 học sinh một lớp 12 nghỉ vì ốm sốt

Đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và bằng xà phòng, dùng bình nước uống riêng... là những nội dung được nhiều trường học khuyến cáo học sinh.

Các trường lên phương án dự phòng

Tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm), nhà trường mới có thông báo cho biết, thời tiết giao mùa tại miền Bắc hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các loại virus phát triển, trong đó có virus SARS-CoV-2. Nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19, Ban Giám hiệu nhà trường khuyến cáo toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh thực hiện đồng thời các biện pháp.

Cụ thể, đeo khẩu trang ở những nơi có nguy cơ cao và những nơi có không gian hẹp, kín; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước sạch hoặc bằng dung dịch sát khuẩn tay, nhất là sau khi ho hoặc hắt hơi. Không tiếp xúc với những người mắc bệnh COVID-19 hoặc những người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19. Tiêm vaccine đầy đủ theo khuyến cáo, đúng lịch bởi đây là biện pháp phòng COVID-19 hiệu quả, giảm thiểu tình trạng bệnh chuyển nặng và nhập viện.

Từ đầu tuần đến nay, Trường THPT Việt Đức (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ghi nhận 7 trường hợp học sinh mắc COVID-19. Cô Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, các trường hợp này đều ghi nhận tại nhà, phụ huynh thông báo với giáo viên chủ nhiệm, chưa xuất hiện ca mắc tại trường.

"Đối với sức khỏe học sinh mắc COVID-19, các em đều tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 nên các biểu hiện mắc ho, sốt, mỏi cơ rất nhẹ, không có trường hợp nào chuyển biến nặng. Còn lo lắng của nhiều phụ huynh khi thời điểm này đang là giai đoạn nước rút ôn tập cuối năm học, học sinh nghỉ sẽ ảnh hưởng tiến độ học, nhà trường tạo điều kiện để các em theo dõi tiết học qua camera trực tuyến, nên các em không lo gián đoạn việc học và ôn tập cuối kỳ", cô Quỳnh thông tin.

Ở bậc mầm non, bà Lê Thị Phương Hảo - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh (Thanh Xuân) nói, với đặc thù lứa tuổi của học sinh còn bé nên giáo viên thường xuyên hướng dẫn các con đeo khẩu trang, rửa tay, rửa mặt trước và sau bữa ăn. Nhà trường cũng tăng cường vệ sinh khuôn viên trường, lớp để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Ngoài ra, trên website trường cập nhật các thông tin phòng, chống các loại dịch bệnh, trong đó có Covid-19 để phụ huynh học sinh nắm bắt được thông tin nhanh chóng.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 phim Hoa ngữ bị 'đắp chiếu' vô thời hạn vì scandal của diễn viên chính