Tết Té Nước Songkran tưng bừng chưa từng có ở Thái Lan, du khách Việt rầm rộ khoe ảnh vui chơi hết nấc trên đường phố Bangkok

2023-04-13 16:58
- Tết Té Nước Songkran đang diễn ra tưng bừng tại Thái Lan với nhiều hoạt động thú vị.

Hôm nay là ngày Tết Songkran ở Thái Lan. Mấy ngày vừa qua, du khách trên khắp thế giới đổ về Thái Lan để tham gia Tết Té Nước của đất nước này.

Nhiều tuyến đường ở Bangkok ngập tràn du khách. Trên tay họ là các khẩu súng nhựa để bơm nước vào. Nhiều du khách đã chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy được sự vui vẻ, náo nhiệt của Songkran năm nay. Nếu như cách đây vài năm, mọi người không thể đến Thái Lan vì Covid-19 thì năm nay Songkran là ngày hội thực sự và tất cả du khách, người dân bản địa có thể nhảy múa tưng bừng.

Tết cổ truyền Songkran mừng năm mới 2023 (được tổ chức dịp đầu năm theo Phật lịch, năm nay là từ 13 -17/4 theo dương lịch), được Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) thông báo sẽ trở lại đầy đủ với hàng loạt sự kiện văn hóa, giải trí quy mô lớn; bao gồm từ các màn trình diễn văn hóa và nghi thức tôn giáo đến những sự kiện âm nhạc và lễ hội quốc tế.

Anh Nguyễn Lộc (TPHCM) cho hay: "Năm nay, tôi không được nghỉ phép nhiều nên chỉ có 2 ngày ở Thái Lan. Tôi vui chơi từ lúc hạ cánh đến khi ra sân bay. Nói chung, Tết Songkran của Thái Lan luôn vui và nhộn nhịp. Mấy năm dịch bệnh, không thể tham dự được, tôi cũng hơi buồn. Năm nay, vui chơi thả ga cùng bạn bè".

Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan - ông Anucha Burapachaisri dẫn kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn cho biết: "Hơn 5 triệu người (Thái Lan) sẽ đi du lịch (dịp Tết Songkran 2023) trong tuần này, tăng 28,8% so với số lượng khách đi du lịch cùng kỳ năm 2022". Chiếm tỷ lệ lớn là 44,7% cư dân Thủ đô Bangkok đã lên kế hoạch đi du lịch, về quê...

Thậm chí, tại Pattaya, Songkran 2023 sẽ kéo dài một tuần như để "bù" cho nhiều năm không được tổ chức, đồng thời thúc đẩy du lịch. Do đó, sau khi chơi Songkran ở Bangkok, Chiangmai... du khách có thể đến Pattaya để tiếp tục tham dự lễ hội té nước. Ngày "Big Day" (lễ hội Wan Lai) diễn ra vào 19/4, cũng là ngày cuối của Songkran ở Pattaya. Vào ngày này, ngoài làm công đức, ném bóng nước, Pattaya tổ chức nhiều sự kiện khác như: triển lãm tác phẩm điêu khắc cát trên bãi biển, cuộc thi sắc đẹp, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật...

Một trong những lễ hội nhạc hip hop và rap lớn nhất thế giới với nhiều khách mời nổi tiếng như: Cardi B, Travis Scott, Chris Brown... cũng sẽ được tổ chức tại "thiên đường ăn chơi" của Thái Lan. Bên cạnh đó, cuộc diễu hành "Kong Khao" qua các khu phố để tri ân Nữ thần Lúa gạo, thu hút đông du khách. Các nhà phân tích du lịch dự đoán Songkran 2023 có thể là lễ hội té nước lớn nhất từ trước đến nay nếu xét về số lượng người tham dự, do thời gian tạm dừng tổ chức kéo dài đã khiến nhiều du khách háo hức.

Ngọc Anh 

 

Bất ngờ kênh truyền hình của Việt Nam đột nhiên nổi tiếng ở Thái Lan, lý do đằng sau là gì?