Hà Giang lên tiếng về nữ du khách mặc bikini gây tranh cãi trên sông Nho Quế

2023-09-11 18:15
- Nữ du khách mặc bikini thả dáng khi đi thuyền trên sông Nho Quế (Hà Giang) gây tranh cãi. Đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Hà Giang lên tiếng về sự việc.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn video khách nữ người Việt mặc bikini và tạo dáng khi đi thuyền trên sông Nho Quế (Hà Giang). Theo đoạn video chia sẻ, cô gái có biểu cảm thích thú khi nghe thấy nhóm thanh niên, du khách ở các thuyền bên cạnh hò reo, vỗ tay.

Tuy nhiên, dưới video nhiều ý kiến không đồng tình với cách ăn mặc của du khách này. Họ cho rằng sông Nho Quế không phải điểm du lịch biển, vì vậy mặc trang phục áo tắm ở đây là không phù hợp. Nhưng cũng có một số người bảo vệ du khách nữ trong clip và khẳng định lựa chọn trang phục là quyền tự do cá nhân.

Theo một hướng dẫn viên du lịch địa phương, trước đây có rất nhiều du khách nước ngoài diện bikini tại đây và nhiều địa điểm khác của Hà Giang. Tuy nhiên, rất hiếm người Việt Nam lựa chọn trang phục tương tự và việc nữ du khách trên không có ý định xuống tắm mà chỉ chụp hình trên thuyền rất dễ gây tranh cãi.

Hà Giang lên tiếng về nữ du khách mặc bikini gây tranh cãi trên sông Nho Quế

Cô gái mặc bikini khi đi thuyền trên sông Nho Quế, Hà Giang. 

Thực tế, trang phục của nữ du khách không phản cảm nhưng cũng không phù hợp để mặc trên sông Nho Quế. Trường hợp này là thiểu số, thực tế rất nhiều du khách Việt mặc trang phục đúng mực khi ghé thăm nơi đây.

Bà Vừ Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Giang - khẳng định với Tiền Phong rằng Trung tâm đã có ý kiến và báo cáo lãnh đạo cấp trên về hình ảnh du khách mặc bikini nhảy múa khi đi thuyền trên sông Nho Quế.

"Với tư cách cá nhân lẫn tư cách người làm du lịch, cán bộ trung tâm xúc tiến du lịch, tôi hoàn toàn không đồng tình với du khách trong clip. Du lịch tỉnh Hà Giang được xây dựng và phát triển dựa trên những giá trị, chất liệu văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng các dân tộc sinh sống với những giá trị lịch sử lâu đời. Việc cổ xúy cho hành động này không những không phù hợp, gây phản cảm mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, nhận diện thương hiệu du lịch của tỉnh", bà Hương nói.

Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Giang cũng cho biết nhiều tỉnh/thành thực hiện khá hiệu quả những quy tắc ứng xử văn minh nơi công cộng. Nhiều du khách mặc phản cảm ở nơi tôn nghiêm, giàu giá trị văn hóa - lịch sử đã bị xử phạt hành chính.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang khẳng định tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh có biện pháp xử lý triệt để những hành vi phản cảm về trang phục, hành động, ứng xử... của du khách đến Hà Giang nói chung và các khu/điểm du lịch của tỉnh nói riêng.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Người xưa làm gì để đưa linh hồn sang thế giới bên kia?