Nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận không sai

2022-08-04 10:30
- Một ngày, cả nhóm đi ca-nô ra các đảo được phép tắm biển ở vịnh Vĩnh Hy. Khi đi tắm biển, chị cùng các bạn mặc bikini như bao du khách bình thường khác.

Chiều 3/8, trên mạng xuất hiện thông tin ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa đang phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) để xác minh, nhắc nhở nhóm du khách mặc bikini nhặt rác. Một lãnh đạo của Vườn quốc gia Núi Chúa còn nhận xét hành động của nhóm này là phản cảm.

Tuy nhiên, đa phần cộng đồng mạng lại đưa ra quan điểm ngược lại. Họ cho rằng việc mặc bikini ở bãi biển là hoàn toàn bình thường. Hành động nhặt rác của nhóm thậm chí còn đáng tuyên dương.

 Trả lời PV Dân trí, chị Ngô Như Quỳnh (sống tại TPHCM) - thành viên trong nhóm khách này cho hay, từ ngày 28/7 đến 30/7, chị cùng một số bạn bè đã tới vịnh Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) du lịch. 

Nhóm khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận không sai

Một ngày, cả nhóm đi ca-nô ra các đảo được phép tắm biển ở vịnh Vĩnh Hy. Khi đi tắm biển, chị cùng các bạn mặc bikini như bao du khách bình thường khác.

Đến đây, chị Quỳnh và bạn bè vô cùng bất ngờ khi thấy có khá nhiều rác thải, túi nilon, chai nhựa, mảnh vỡ của xốp... ở khắp nơi. Từ thực tế đó và từ lời gợi ý của chủ homestay đi cùng đoàn, cả nhóm tổ chức cuộc nhặt rác ngẫu hứng trước khi tắm biển.

"Anh chủ homestay thường kêu gọi du khách cùng người dân địa phương nhặt rác để bảo vệ môi trường trên đảo, làm sạch bãi biển. Chúng tôi thấy việc làm này ý nghĩa nên nhiệt tình hưởng ứng", chị Quỳnh kể lại.

Trong khi nhặt rác, cả nhóm đã lưu lại một số hình ảnh, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Hành động của chị Quỳnh và nhóm bạn nhận được nhiều lời khen và lượt thả tim.

Nhiều người được truyền cảm hứng từ hành động của chị. Họ nói trong tương lai gần sẽ tổ chức những buổi nhặt rác ý nghĩa như vậy. Chị Quỳnh không thấy phản hồi nào trái chiều, cho đến khi trên mạng xuất hiện thông tin ban quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa đang phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) để xác minh, nhắc nhở nhóm du khách mặc bikini nhặt rác.  

AM (tổng hợp)

Giảm mỡ bụng tức thì với bài tập Tabata HIIT