Gần Tết, gia chủ nhờ thợ xây đắp con hổ trước nhà, sản phẩm khi hoàn thành 'hết hồn hết vía'

2022-01-04 08:57
- Gia chủ có lẽ cũng há hốc mồm khi chứng kiến thành phầm do đội thợ xây tạo ra.

Xây nhà là việc không dễ, muốn nhà đẹp chắc chắn phải cần đến đội ngũ thợ xây có tay nghề, khéo tay và biết tính toán. Nhưng đôi khi xây nhà thì đẹp nhưng khâu trang trí lại làm cho mọi người ngã ngửa.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chú hổ được trang trí phía trên ngôi nhà. Có lẽ gia chủ này đang muốn đầu tư hình trang trí con hổ cho hợp năm mới Nhâm Dần. Vậy nhưng, có lẽ do tay nghề của thợ kém hoặc không có kinh nghiệm nên sau khi đắp xong khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

Con hổ không cho thấy được uy lực và sự dũng mãnh, trái lại mắt thì tự lườm nhau, nhất là hàm răng chỉ còn vài cái trông rất đáng sợ.

Nhiều người cho rằng, nhìn hổ mà giống mặt người hay là thợ xây muốn chơi khăm gia chủ nên đắp mặt lên đây.

Rõ ràng nhìn qua chẳng ai mê nổi cách trang trí này. Thậm chí, có ý kiến cho rằng không nên đắp hổ ở trước nhà vì không phù hợp.

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một ngôi nhà được làm gần như hoàn thành, nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy ảnh không khỏi buồn cười. Ở mặt trước ngôi nhà có đắp hình chim phượng và rồng. Thế nhưng nếu không nói đó là rồng và phượng thì không ai có thể nhận ra. Nguyên nhân có thể do người đắp không có kỹ thuật, non kinh nghiệm nên hình rồng và phượng chẳng hề đẹp lại còn méo mó. 

Thậm chí, cư dân mạng còn "soi" và phát hiện cửa chính của nhà bị lệch hoàn toàn. Nhiều người đặt dấu hỏi về khả năng xây dựng của đội thợ xây. Bởi thông thường phần cửa được thiết kế kỹ càng để đảm bảo cân bằng chứ không ai lại làm ra cửa lệch rõ ràng như vậy

"Nhìn như rắn vậy, sao nhà lại đắ rồng và phượng. Không hiểu ai có ý tưởng kỳ dị này vậy. Trách thợ một, còn trách chủ 10 vì có ý tưởng chẳng giống ai", một người nói.

Có người bình luận: "Nhìn cái cửa xem kìa, lệch hẳn 2 bên chẳng giống ai. Chắc là thuê thợ mới học việc. Ở thử mấy năm xem nhà có hỏng hay bị đổ không, thật sự bất an".

AM