Người xưa quan niệm cửa sổ không đối 4, 4 nơi đó là gì gia chủ phải biết ngay

2023-11-30 10:21
- Phong thủy quan niệm cửa sổ đối diện với cửa chính sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan. Bởi lúc này các nguồn năng lượng ngũ hành sẽ đi từ cửa chính ra cửa sổ theo đường thẳng, không đọng lại trong nhà.

Cửa sổ không đối diện với rác rưởi

Nếu cửa sổ đối diện với mương hôi thối, cống ránh, đống rác, mỗi khi mở cửa sổ, mùi lạ sẽ tràn vào phòng. Nó có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của con người, cảm thấy cáu kỉnh, không có ý định làm việc, theo thời gian, nó cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất.

Cửa sổ không đối diện cửa chính

Phong thủy quan niệm cửa sổ đối diện với cửa chính sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan. Bởi lúc này các nguồn năng lượng ngũ hành sẽ đi từ cửa chính ra cửa sổ theo đường thẳng, không đọng lại trong nhà. Để hóa giải, bạn có thể treo rèm cửa sổ hoặc đặt một chậu cây cảnh ở phòng khách để vượng khí lưu lại trong phòng.

Một trong những cấm kỵ phong thủy nữa là cửa sổ đối diện cửa sổ. Trường hợp này sẽ khiến chủ nhà bị tiêu hao tiền của, dễ dẫn đến phá sản.

Đối diện với ống khói hoặc góc nhọn của tòa nhà

Người xưa cho rằng cửa sổ đối diện với ống khói và các góc nhọn của các tòa nhà rất không may mắn. Trong bóng tối, người ta có thể dễ dàng tưởng tượng những góc nhọn hoặc ống khói của những tòa nhà đó là những thứ khác vì tầm nhìn bị mờ. Mỗi khi mọi người nhìn thấy những thứ này qua cửa sổ vào ban đêm, chúng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Công việc, học tập hay sức khỏe thể chất cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Đối diện với cửa nhà của người khác

Cửa sổ giống như hình “miệng” và cửa ra vào cũng có thể được coi là “miệng” nếu cửa sổ đối diện với cửa ra vào của nhà người khác. Trong Phong thủy gọi là “miệng to mồm nhỏ”, là trường hợp không may mắn sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chân to như cột đình "bẩm sinh" cũng thon dài như đôi đũa, chỉ nhờ 4 bài tập đơn giản trong 15 phút