Dưới bàn thờ đặt 4 thứ này, chẳng trách gia chủ làm ăn không khấm khá, tiền vào túi này ra túi kia

2022-11-29 16:49
- Gia chủ nên xem tránh để những thứ này dưới bàn thờ vì đây được coi là đại kỵ, làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Bình hoa giả

Nhiều gia đình có thói quen trưng hoa giả, hoa khô trên bàn thờ hoặc lúc nào bày hoa tươi lại “tiện tay” cất bình hoa giả dưới bàn thờ. Tuy nhiên đây là một đại kỵ trong phong thủy.

Một số người cho rằng đặt hoa giả trên bàn thờ là bất kính với bề trên, khiến không gian thờ cúng mất đi sự tôn nghiêm.

Dưới chân bàn thờ bạn cũng không nên đặt bình hoa giả, nếu không nó sẽ mang lại vô vàn tai ách cho các thành viên trong gia đình. Công việc và tài vận của gia chủ có thể không được thuận lợi như ý, thậm chí là thất thoát tiền bạc.

Tivi

Do diện tích nhà nhỏ hẹp, một số người tận dụng không gian ở phía dưới bàn thờ để treo tivi (đối với loại bàn thờ treo tường). Tuy nhiên, bàn thờ là nơi linh thiêng, cần sự yên tình. Nếu đặt tivi dưới bàn thờ thì có thể vô tình làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của nơi thờ cúng và rước thêm tai ương vào nhà. Gia chủ tốt nhất nên để tivi ở vị trí khác, không được đặt dưới bàn thờ.

Dưới bàn thờ đặt 4 thứ này, chẳng trách gia chủ làm ăn không khấm khá, tiền vào túi này ra túi kia

Bể cá

Đặt bể cá trong nhà không chỉ giúp trang trí cho không gian sống mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy. Một số nhà tận dụng không gian phía dưới bàn thờ treo để đặt bể cá. Tuy nhiên, đây là điều phạm đại kỵ phong thủy. Bàn thờ được coi là biểu tượng của cõi âm. Trong khi đó, bể cá lại đại diện cho sự sống, cõi dương và có thể làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh, yên tĩnh của nơi thờ cúng.

Đồ đạc linh tinh

Theo các chuyên gia phong thủy, không gian thờ cúng là nơi thiêng liêng nên cần phải giữ sạch sẽ cả bên trên và dưới chân bàn thờ. Vì vậy gia chủ không nên đặt đồ đạc linh tinh dưới chân bàn thờ chỉ vì để tiết kiệm diện tích, không gian sống.

Đặc biệt là những vật dụng như kìm, dao, chìa khóa, gương... gia chủ tuyệt đối không nên đặt dưới chân bàn thờ. Nguyên nhân là do những đồ vật này thường có nhiều sát khí, dễ ảnh hưởng tới tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ.

Nên đặt bàn thờ ở vị trí nào

Theo phong thủy, bàn thờ giúp đem lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ, cho nên bàn thờ phải được đặt ở nơi có khí trường tốt nhất trong nhà.

Nếu bạn sống ở nhà phố (hay nhà ống), phòng thờ cần đặt ở tầng cao nhất. Tránh để bàn thờ trong phòng khách dưới tầng trệt vì không thông thoáng, ngột ngạt.

Trường hợp bạn sống ở chung cư, bạn nên sử dụng bàn thờ treo, kích thước nhỏ đặt ở phòng khách thông thoáng nhưng tránh để đối diện cửa chính hoặc nắng gió chiếu trực tiếp.

Dưới bàn thờ đặt 4 thứ này, chẳng trách gia chủ làm ăn không khấm khá, tiền vào túi này ra túi kia

Đặc biệt, không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà, theo phong thủy đây là nguyên nhân khiến gia đình không hòa thuận, hay cãi vã, to tiếng.

Bàn thờ tối kị xú uế nên không được nhìn thẳng vào vệ sinh, phía trên bàn thờ không được là vệ sinh, bàn thờ cũng không được dựa lưng vào vệ sinh hay bếp đun.

Bàn thờ “nghi tĩnh bất nghi động” tức bàn thờ cần yên tĩnh, không cần động. Vì vậy, bàn thờ nên bố trí tốt nhất là có một phòng riêng, gọi là phòng thờ nếu không thì có thể bố trí trong phòng sinh hoạt chung hoặc phòng khách, không nên bố trí ở phòng ngủ hay phòng bếp, phòng ăn.

Trường hợp không có phòng riêng thì khi bố trí bàn thờ không được gần các nút giao thông trong nhà, không được đặt dưới gầm cầu thang hay áp sát vào gầm cầu thang.

Bàn thờ cũng không được tọa ở cửa sổ hay phía trên cửa sổ (tức là sau lưng bàn thờ không được bố trí cửa sổ hoặc dưới gầm bàn thờ không được bố trí cửa sổ, cửa ra vào).

Bàn thờ không được đặt thẳng với cửa chính hoặc cửa sổ khiến gió có thể xộc thẳng vào bàn thờ và ai đi qua cũng nhìn thấy. Nếu có thì phải thường xuyên đóng cửa sổ hay đặt một bức bình phong chắn gió phía trước mặt bàn thờ.

Không bố trí phòng thờ hay bàn thờ đối diện hoặc gần bất kỳ cửa của phòng nào. Đặc biệt là nhà vệ sinh, nhà bếp, vừa làm mất sự tôn nghiêm vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang. Vì xà ngang chắn bàn thờ sẽ sinh ra sát khí áp lực, khiến gia chủ thường xuyên đau đầu, thần kinh suy nhược.

Không đặt bàn thờ ở vị trí nhiều gió và nắng chiếu vào. Nắng và gió mang nhiều dương khí ngược với tính tịnh âm của không gian thờ cúng.

 * Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên