Điều chưa biết về món phở nhóm BlackPink đã thưởng thức tại Hà Nội

2023-08-02 19:27
- Món phở tại nhà hàng trong khách sạn mà BlackPink lưu trú được nấu theo công thức chuẩn của nghệ nhân Ánh Tuyết. Bà là nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội.

Trong thời gian lưu trú tại khách sạn ở Hà Nội, nhóm BlackPink đã thưởng thức món phở nổi tiếng tại nhà hàng của khách sạn này. 

Trong đêm diễn 30/7, 4 cô gái BlackPink dành nhiều lời khen cho ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, thành viên Rosé tấm tắc khen món phở và miêu tả động tác "húp đến giọt nước cuối cùng" khi thưởng thức món ăn nổi tiếng này.

Món phở tại nhà hàng trong khách sạn mà BlackPink lưu trú được nấu theo công thức chuẩn của nghệ nhân Ánh Tuyết. Bà là nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội.

Được biết, bà Tuyết là người đã đào tạo cho đầu bếp của khách sạn từ khi thành lập. Ngoài ra, bà vẫn thường xuyên đến kiểm tra đột xuất, thẩm định chất lượng xem các hương vị có giữ được công thức chuẩn này hay chưa.

Điều chưa biết về món phở nhóm BlackPink đã thưởng thức tại Hà Nội

Chia sẻ trên báo chí, bà Tuyết cho biết, sáng 29/7, bà đến khách sạn nơi nhóm BlackPink lưu trú để thử nước phở. Lúc đó, nghệ nhân ẩm thực này cảm nhận không khí khách sạn rất lạ, bên ngoài có lối đi được căng bạt. Hỏi ra bà mới biết có nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc lưu trú trong khách sạn. 

Đến hôm sau nghệ nhân Ánh Tuyết nhận được điện thoại của người cháu. Người cháu cho biết, trong đêm diễn thứ 2 ngày 30/7, Blackpink chia sẻ đã ăn phở tại khách sạn nơi họ lưu trú, có thành viên còn thưởng thức đến giọt nước cuối cùng. Nghe người cháu kể, bà Tuyết rất vui.

Trong khi hướng dẫn đầu bếp, nghệ nhân Ánh Tuyết luôn nhắc nhở nước phở luôn phải sôi, khi sôi lâu nước sẽ cô lại. Do đó, đầu bếp phải  chêm nước cốt của phở để vị vừa đúng chuẩn.

Trong giới ẩm thực, nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết được biết tới như một “đại sứ” ẩm thực luôn miệt mài mang ẩm thực truyền thống Việt ra quốc tế. Từng nấu ăn cho 21 Nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC Đà Nẵng 2017.

Nghệ nhân Ánh Tuyết là thế hệ thứ 7, trong gia đình Hà Nội gốc. Từ khi còn nhỏ, bà đã được hướng dẫn cách nấu ăn theo chuẩn Hà Nội xưa, được dạy về lễ nghi, chuẩn mực đức hạnh của người Hà Thành.

Điều chưa biết về món phở nhóm BlackPink đã thưởng thức tại Hà Nội

Năm lên 9 tuổi, cô bé Ánh Tuyết đã theo chân bà ngoại đi chợ chọn nguyên liệu, vào bếp học cách nấu những món ăn truyền thống của người Hà Nội. “Nghiệp ẩm thực” của bà được nuôi dưỡng từ những ngày thơ ấu đó. Cho đến nay, bà vẫn theo con đường ẩm thực, nấu nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Bà cho biết, nấu xong một món ăn được nhiều người khen ngon miệng là niềm hạnh phúc. Tiếng lành đồn xa, bà từng xuất hiện trên các kênh truyền hình lớn của thế giới như: kênh truyền hình Discovery Chanel,  SRG, New York hay truyền hình các nước Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc…  

Nghệ nhân Ánh Tuyết từng chia sẻ trên mạng xã hội về kỷ niệm với người bà từ xưa: "Bà bảo tôi, thưởng thức món ăn đầu tiên phải nhìn bằng mắt, sau đó ngửi mùi thơm, nếm vị ngon và lắng nghe tiếng đồ ăn tan trong miệng. Ẩm thực phải được thưởng thức bằng đầy đủ các giác quan và sự chỉn chu, chọn nguyên liệu, gia vị chuẩn là chìa khóa vàng của người đầu bếp". 

Vào năm 1990, tại Hội chợ ẩm thực lần đầu tiên được tổ chức tại khách sạn Hozison (Hà Nội), bà đã vượt qua nhiều đầu bếp danh tiếng là bếp trưởng của các khách sạn cao cấp để giành giải Nhất với món gà quay mật ong. Đây là bước ngoặt đối với nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết. Sau đó, bà mở một cửa hàng nhỏ vừa kinh doanh, vừa góp phần giới thiệu, quảng bá ẩm thực Hà Nội.

 

Trong gần 40 năm giảng dạy nấu ăn, đã truyền dạy cho biết bao thế hệ học trò, nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết chia sẻ sự xúc động khi thấy sự trưởng thành của các em học sinh thân yêu. Khi dạy về ẩm thực nghệ nhân Ánh Tuyết không chỉ dạy chế biến món ăn mà còn dạy những kỹ năng xã hội, dạy những bài học làm người.

Thu Trang (tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ninh Dương Lan Ngọc chỉ cách để sở hữu thân hình chuẩn đẹp như idol BLACKPINK