Diễn biến mới nhất liên quan vụ hoa khôi ‘nhờ vả’ để tiêm vắc xin

2021-07-21 23:34
- Bệnh viện Hữu nghị đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và đã xử lý kỷ luật

Tối 21/7, liên quan sự việc tiêm chủng tại bệnh viện Hữu nghị, Bộ Y tế cho hay đã chỉ đạo làm rõ sự việc này. Bệnh viện Hữu nghị đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và đã xử lý kỷ luật. Tuy vậy, thông tin người bị điều chiển cũng như hình thức kỷ luật không được công bố.

Sự việc xuất phát ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền bài viết của cô gái V.P.A(Hà Nội, cựu hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền), đăng hình ảnh được tiêm vắc xin Covid-19.

Diễn biến mới nhất liên quan vụ hoa khôi ‘nhờ vả’ để tiêm vắc xin

Cô gái này viết trên Facebook: "Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả vắc xin AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vắc xin của Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Theo bình luận phía dưới thì cô được tiêm vắc xin Pfizer nhờ người thân sắp xếp. "Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm", tài khoản V.P.A. trả lời bạn bè trên mạng.

Theo quy định ban hành đầu tháng 7 của Bộ Y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch và thúc đẩy phát triển kinh tế được ưu tiên tiêm vắc xin

16 nhóm được ưu tiên tiêm, gồm: người làm việc trong cơ sở y tế công lập và tư nhân; người tham gia chống dịch; quân đội; công an; nhân viên, cán bộ ngoại giao và thân nhân được cử đi nước ngoài làm việc; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu, hàng không, vận tải, du lịch, điện nước; giáo viên, học sinh, sinh viên, bác sĩ trẻ... thường xuyên tiếp xúc nhiều người; người mắc bệnh mạn tính, trên 65 tuổi; người sinh sống tại vùng dịch; người nghèo, chính sách xã hội; người được cử ra nước ngoài học tập, lao động, công tác; lao động (và thân nhân) làm việc tại khu công nghiệp, vận tải, tín dụng, du lịch, cơ sở dịch vụ thiết yếu; chức sắc tôn giáo; lao động tự do.

Ngoài ra, các nhóm khác sẽ do Bộ trưởng Y tế hoặc Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định, hoặc theo đề xuất của đơn vị viện trợ vắc xin.

PV (tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint