Đặt hũ gạo ở vị trí này trong nhà: Gia chủ trúng "cung tài lộc", tiền cứ vơi lại đầy lên trong chớp mắt

2023-07-06 11:39
- Hũ gạo nếu được đặt ở đúng chỗ sẽ khiến gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống viên mãn.

Thời xưa người Việt ta thường hay đựng gạo hoặc các loại ngũ cốc, lương thực vào trong những chiếc thùng, chiếc hũ để sử dụng lâu dài. Dần dần nó đã trở thành thói quen của nhiều gia đình hiện nay, khi mà gạo để nấu cơm hàng ngày đều được cất gọn trong thùng, hũ. Ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để "tiền vào như nước", tài vận hanh thông, thuận lợi, gia chủ cần chú ý những nguyên tắc cơ bản khi đặt hũ gạo.

Không đặt hũ gạo ở hướng Đông và Đông Nam

Một số thầy phong thủy cho rằng hũ gạo là nơi để gạo, thuộc Thổ vì vậy nên đặt hũ gạo ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp và để sát mặt đất (phải chú ý đến chống ẩm).

Tuyệt đối không để cho hũ gạo trống rỗng

Bên cạnh đó, Ngũ hành Mộc khắc Thổ, gia chủ không nên đặt hũ gạo ở hướng Nam hoặc Đông Nam của ngôi nhà vì dễ khiến tài lộc hư hao, thất thoát, vận may cũng tự nhiên mà không còn nữa.

Đặt hũ gạo ở vị trí này trong nhà: Gia chủ trúng cung tài lộc, tiền cứ vơi lại đầy lên trong chớp mắt

Người xưa quan niệm hũ gạo đại diện cho “kho lương”, cho tài lộc cũng như sự no đủ, sung túc của gia đình, vì vậy gia chủ nên cố gắng giữ cho hũ gạo được đầy.

Tuy nhiên, trong trường hợp khác, giữ ít gạo trong hũ cũng được coi là tài lộc còn lại. Gạo trong hũ hết chẳng khác nào lương bổng vừa đến đã đi. Cho nên, khi gạo gần hết, bạn cần phải mua tiếp đợt gạo tiếp theo để cho vào bình.

Hũ gạo nên làm bằng chất liệu gì?

Hiện nay nhiều gia định lựa chọn đựng gạo trong những thùng làm bằng nhựa để dễ vận chuyển cũng như bảo quản. Tuy nhiên theo như phong thủy, nhựa là vật chất thuộc hành Hỏa, trong khi gạo thuộc hành Mộc dễ bị ngọn lửa thiêu rụi. Vì vậy nếu đựng gạo trong thùng nhựa sẽ khiến tiền tài bị hao mòn, làm ra bao nhiêu cũng sẽ bị tiêu hao đi bấy nhiêu.

Đặt hũ gạo ở vị trí này trong nhà: Gia chủ trúng cung tài lộc, tiền cứ vơi lại đầy lên trong chớp mắt

Vậy nên chất liệu phù hợp nhất để đựng gạo đó là bằng gốm sứ. Bởi lẽ chất liệu gốm sứ có thể bảo quản gạo tốt hơn, ngăn ẩm mốc và mối mọt. Còn hũ gạo làm bằng nhựa có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Một số gia đình còn có thể sử dụng hũ gạo làm bằng gỗ để đựng sẽ vô cùng an toàn và đảm bảo cho sức khỏe.

Giữ xung quanh bình gạo sạch sẽ

Gia chủ cần giữ nơi đặt bình gạo sạch sẽ và quét dọn thường xuyên, không nên để rác rưởi hay đồ ăn thừa lên trên. Nếu có thời gian rỗi, gia chủ nên lau chùi phía ngoài bình đựng gạo để nó trông được sạch sẽ và luôn luôn mới. Có nhiều người thường không mấy quan tâm điều này nhưng đây là việc cần làm giúp đưa lại may mắn cho gia đình.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Mỹ nhân Việt phản pháo trước nghi vấn trùng tu nhan sắc: Người thưởng hẳn 10 tỉ cho ai có bằng chứng!