Đặt cây cảnh trong phòng khách cần tránh 3 vị trí này để không hao hụt tài lộc, ai cũng nên biết

2023-03-09 17:33
- Cây cảnh không chỉ giúp không gian trong nhà thêm trong lành mà còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Vì thế, khi đặt cây cảnh nên biết những vị trí nên và không nên để tránh phạm phong thủy.

Chúng ta vẫn biết, cây cảnh giúp không gian trở nên hài hòa, cân đối, mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống. Bước vào ngôi nhà ngập tràn sắc xanh mang đến cho con người cảm giác như đang được hòa mình vào với thiên nhiên. Nhờ nó mà con người cũng giảm bớt được áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.

Đặt cây cảnh trong phòng khách cần tránh 3 vị trí này để không hao hụt tài lộc, ai cũng nên biết

Nhưng không chỉ có vậy, cây cảnh còn mang ý nghĩa lớn hơn đó là giúp hấp thụ các loại khí độc như formaldehyd, cacbonic, xetylen,… hay giúp điều hòa nhiệt độ, hút bụi,…

Nếu đặt cây cảnh đúng vị trí phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, thành công cho gia chủ. Ở phòng khách, có 3 vị trí cần tránh khi đặt cây cảnh mọi người nên biết.

1. Đặt cây ở lối đi

Cửa chính được ví như bộ mặt của ngôi nhà và đó cũng là nơi dẫn khí vào trong nhà. Khi đặt cây cảnh ở cửa chính, gia chủ cần hết sức chú ý để tránh tạo điều kiện cho những dòng năng lượng xấu đi vào trong nhà. Chọn cây đặt ở vị trí này sẽ phụ thuộc vào chất liệu làm nên cửa chính.

Nếu cửa làm bằng gỗ thì gia chủ nên chọn cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở 2 bên cửa để tạo thế cân bằng. Chúng giúp tăng cường yếu tố Mộc mà Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo nên tạo sự thu hút cho ngôi nhà.

Nếu cửa làm bằng kim loại thì nên chọn cây cảnh thân mềm dẻo, lá dọ. Cửa kim loại mang yếu tố Kim, cây cảnh mang yếu tố Thủy sẽ tốt hơn cho gia chủ trong việc thu hút tài lộc.

Đặt cây cảnh trong phòng khách cần tránh 3 vị trí này để không hao hụt tài lộc, ai cũng nên biết

2. Không đặt cây dưới điều hòa

Nhiều gia đình lắp đặt điều hòa trong phòng khách. Tuy nhiên bạn không nên đặt cây cảnh dưới điều hòa. Nguyên nhân là do nếu đặt cây xanh ở vị trí này, khi bật điều hòa lên, gió lạnh sẽ thổi trực tiếp vào cây khiến cây dễ bị thiếu oxy.

Việc này sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây, thậm chí cây dễ bị khô héo, thối rữa, từ đó sinh ra vi khuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Không đặt cây ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc

Ngũ hành được chia theo 8 hướng và 1 trung tâm. Hành Thổ ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc. Hành Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc. Cây cảnh lại thuộc hành Mộc. Thổ - Mộc – Kim tương khắc, cho nên cần tránh đặt cây cảnh tại các hướng này vì không hợp phong thủy, cây dễ chết, mang lại điềm xấu cho gia chủ, tiền bạc bị chặn đứng.

Đặt cây cảnh trong phòng khách cần tránh 3 vị trí này để không hao hụt tài lộc, ai cũng nên biết

Tốt nhất bạn nên đặt cây cảnh ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc hoặc hướng Bắc thuộc hành Thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt cây xanh hướng này sẽ sinh ra nhiều vượng khí, giúp sự nghiệp lên như diều gặp gió, gia chủ gặp nhiều may mắn, làm gì cũng thuận lợi.

Ngoài ra, khi chọn cây cảnh đặt trong phòng khách cần tránh:

- Cây cảnh quá cao: Cây quá cao ảnh hưởng đến việc chiếu sáng và thông gió. Cây cũng chiếm một phần không gian lớn, ảnh hưởng đến công năng sử dụng của phòng khách. Nếu cây làm vướng lối đi, cản trở tầm nhìn, nó có thể khiến bạn hay bực hộ.

- Cây cảnh có hoa lá hoặc dáng quá nhỏ: Cây nhỏ mà đặt ở phòng khách thì sẽ mang tới cảm giác tủn mủn, lạc lõng, không có khí thế. Đặc biệt là ở phòng khách lớn. Còn nếu cây cảnh có lá nhỏ thì theo phong thủy chúng muốn nói chủ nhân chỉ làm ra được tài lộc nhỏ chứ không thể phát tài lớn.

- Đặt nhiều cây cảnh có hoa trong phòng khách

- Cây cảnh hại sức khỏe: Không phải cây cảnh nào cũng mang lại lợi ích. Có những cây có gai, có độc, mùi hắc, dễ mắc bệnh và nhiều côn trùng gây hại,… hoàn toàn không thích hợp để trồng ở phòng khách.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

 

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên