Dành thời gian vẽ tranh tường tuyệt đẹp ở nơi cách ly, người đàn ông Hà Tĩnh được dân mạng khen khắp mạng xã hội

2021-06-17 16:40
- Vốn là thầy giáo dạy mỹ thuật, anh Lê Duy Lợi đã dành thời gian đi cách ly để vẽ những bức tranh tường ấn tượng.

Thời gian cách ly 21 ngày dài đằng đẵng khiến cho nhiều người không biết làm gì để "giết" thời gian ngoài lướt mạng xã hội hay xem phim, các video giải trí. Tuy nhiên, có người lại chọn làm một điều gì đó thật ý nghĩa trong thời gian này. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông đang cầm cây cọ vẽ những bức tranh tường tại phòng cách ly. Bức tường trắng vốn cũ kỹ đã "lột xác" hoàn toàn dưới bàn tay vẽ, trang trí với nhiều màu sắc ấn tượng. Cư dân mạng đã dành những lời khen về việc làm ý nghĩa và cho rằng đây là hành động thiết thực đồng thời giúp quãng thời gian cách ly trôi qua nhanh hơn. 

Dành thời gian đi cách ly vẽ tranh tường, người đàn ông Hà Tĩnh được dân mạng khen khắp mạng xã hội

Những hình ảnh ngộ nghĩnh trên tường sẽ là món quà dành tặng các em nhỏ khi các bé quay lại trường học.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Lê Duy Lợi - người vẽ tranh tường tại nơi cách ly cho biết, hiện đang cách ly ở trường mầm non Sơn Trung, Hương Sơn, Hà Tĩnh vì từng tiếp xúc với F0. 

Trước khi vào cách ly, anh Lợi là giáo viên mỹ thuật nên công việc vẽ tranh là sở trường. "Khi vào cơ sở cách ly, tôi thấy tường cũ nên muốn vẽ để các cháu mầm non sẽ có được những bức tranh tường đẹp", anh Lợi cho hay.

Được biết, hàng ngày, anh Lợi vẽ tranh trên tường trong phòng đang ở, và hành lang. Mỗi ngày vẽ được khoảng 15m2. Chủ đề tranh là hoạt động của các em thiếu nhi, cách phối màu đa dạng và đáng yêu hy vọng sẽ tạo sự mới mẻ cho các bé khi quay lại trường.

Dành thời gian đi cách ly vẽ tranh tường, người đàn ông Hà Tĩnh được dân mạng khen khắp mạng xã hội

"Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ là vẽ tranh để giết thời gian. Vẽ xong đầu tiên, tôi đăng lên Facebook chia sẻ thì mọi người khen nên cảm thấy vui và từ đó tiếp tục vẽ các phần tường khác", anh Lợi cho hay.

Được biết, anh Lợi bắt đầu đi cách ly 21 ngày từ hôm 12/6/2021. Khi biết bản thân là F1, người đàn ông này có một chút hoang mang.

"Lúc đầu, tôi cũng cảm thấy hoang mang, ngoài việc lo cho bản thân thì tôi cũng tiếp xúc với vợ con và một số người khác", anh Lợi kể lại.

Dành thời gian đi cách ly vẽ tranh tường, người đàn ông Hà Tĩnh được dân mạng khen khắp mạng xã hội

Những bức tranh đẹp dần hiện ra dưới bàn tay khéo léo của anh Lợi.

Anh Lợi vào cơ sở cách ly lúc 23h đếm ngày 12/6/2021 và được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Trong thời gian chờ đợi kết quả, anh Lợi cảm giác lo lắng, nhưng khi biết kết quả âm tính nên cũng yên tâm phần nào.

"Lúc chờ đợi kết quả, một phần là lo lắng, một phần phải nhớ lại đã gặp những ai, nghe điên thoại của mọi người hỏi "đã có kết quả chưa. Đến nay moi việc đã ổn định hơn", anh Lợi cho biết.

Điều kiện cách ly được đánh giá tốt và cơ quan chức năng quan tâm nên các trường hợp F1 như anh Lợi yên tâm cách ly để sớm trở về với gia đình. Sau khi thức dậy, vệ sinh cá nhân, anh Lợi sẽ tiếp tục công việc vẽ tranh, sau khi ăn trưa và ngủ trưa đến 15h sẽ vẽ tới 18h30' tối. Mỗi ngày 2 lần sẽ có nhân viên y tế đo thân nhiệt và kiểm tra sức khoẻ.

Anh Minh

 

 

qc-epoint