Đám cưới sau bão Noru: Cô gái Nghệ An thấp thỏm cả đêm chờ nước rút, nhà trai băng lũ đi rước dâu

2022-09-29 15:09
- Cô dâu Nghệ An có đám cưới đáng nhớ khi đường sá ngập khắp nơi và nhà trai phải băng nước để qua rước dâu theo thời gian đã định trước.

Cô dâu đứng giữa biển nước

Cơn mưa lớn ập xuống cuối giờ chiều cho đến tối ngày 28/9 khiến không ít khu dân cư trên địa bàn tỉnh Nghệ An ngập trong biển nước. Các gia đình vừa buông bát cơm đã phải vội kê đồ đạc lên chỗ cao, vác những bì đựng lúa mới phơi khô tất tả đi gửi hàng xóm... 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh một cô dâu trẻ ở Nghệ An mặc váy cưới đứng giữa nước ngập lênh láng cả sân nhà. Đám cưới diễn ra mùa mưa bão có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất với cô dâu này và gia đình cũng như bạn bè.

Trò chuyện với Emdep.vn, cô dâu Võ Hợp (sống ở Yên Thành) cho biết, sáng 29/9, nước vẫn chưa rút hết. Trong khi đó, nhà trai vẫn bị ngập, lội nước đến đầu gối. Mọi việc chuẩn bị cho đám cưới đã xong nhưng chưa biết sẽ rước dâu như thế nào.

Đám cưới sau bão Noru: Cô gái Nghệ An thấp thỏm cả đêm chờ nước rút, nhà trai băng lũ đi rước dâu

 

"Theo kế hoạch, lễ rước dâu diễn ra lúc 11h trưa 29/9. Do nước vẫn ngập đến đầu gối nên gia đình nhà trai đang bàn phương án để rước dâu. Khó khăn là vậy nhưng chồng em cho biết sẽ cố gắng bằng mọi cách để rước dâu đúng như thời gian đã định trước. Cả đêm qua, em thấp thỏm không ngủ được. Ngày vui đáng nhớ quá, chắc cả đời không quên", cô dâu Võ Hợp tâm sự.

Được biết, khi nghe tin có bão Noru, gia đình cô dâu và chú rể đã bàn bạc và lên phương án. Tuy nhiên, chỉ nghĩ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, có mưa lớn nhưng không ngờ nước lên nhanh như vậy.

"Chiều 28/9, khi cả nhà đang ăn thì trời mưa như trút nước. Đến tối, nước bắt đầu dâng rồi ngập vào nhà và sân. Lúc đó, em rất buồn. Thông thường, trước ngày rước dâu, bạn bè sẽ đến chơi, ca hát... Tuy nhiên, vì nước ngập nên bạn bè không đến được. May mắn có gia đình, hàng xóm động viên, mọi người cũng trêu đùa tạo niềm vui nên tâm trạng tốt hơn", Võ Hợp kể.

 

Đám cưới sau bão Noru: Cô gái Nghệ An thấp thỏm cả đêm chờ nước rút, nhà trai băng lũ đi rước dâu

Trong khi nước ngập khắp sân, Võ Hợp vẫn xuất hiện với vẻ ngoài xinh tươi, diện váy cưới và trang điểm như chuẩn bị đón dâu. Bởi, cô dâu sinh năm 2001 này xác định, dù mưa to gió lớn và nước ngập cũng phải xinh đẹp để ngày vui trăm năm được trọn vẹn.

Mưa lớn ảnh hưởng lớn đến chuyện cỗ bàn, mời khách. "Sáng nay, theo lịch, nhà trai sẽ đón khách đến ăn cỗ, nhưng nước đang ngập cao nên khách chưa dám tới. Hai bên gia đình chuẩn bị hơn trăm mâm, mưa kèm lũ làm ảnh hưởng đến mọi việc. Chuyện cỗ bàn chỉ là một phần, em và chồng mong sao nước rút bớt để có thể rước dâu an toàn, trọn vẹn", Võ Hợp bày tỏ.

Trong cơn mưa như trút chiều qua, chồng tương lai của Võ Hợp cũng bất chấp nước ngập để đến nhà gái. Hình ảnh đó đã khiến cho cô gái sinh năm 2001 không khỏi xúc động. 

Nhìn nước chưa rút hết, trời tiếp tục mua, lòng cô dâu trẻ không khỏi xốn xang. Ngày vui diễn ra trong điều kiện thời tiết như vậy không ai mong muốn, nhưng sự hỗ trợ và đồng lòng của 2 bên gia đình giúp cô dâu yên tâm phần nào.

Tình yêu gắn với kỷ niệm là những cơn mưa

Được biết, từ khi chính thức yêu cho đến khi cưới chỉ 7 tháng, nhưng Võ Hợp tin đây là tình yêu mà cô và chồng đã dành trọn vẹn trái tim cho nhau. Thời gian yêu không dài nhưng họ đã có 299 ngày bên nhau, trước khi chính thức tỏ tình và trở thành một đôi.

"Chúng em quen nhau trong khi đang làm việc ở Hà Nội, sau đó mới chuyển về quê. Trước khi chính thức yêu nhau, chúng em đã quen nhau 299 ngày. Đó là khoảng thời gian chồng kiên trì theo đuổi, chăm sóc và luôn đông viên em. Không phải em đưa ra thử thách cho chồng mà thời điểm đó chưa thật sự sẵn sàng để yêu đương. Sau 299 ngày, chồng tỏ tình, em mới chính thức đồng ý", Võ Hợp chia sẻ.

Được biết, chồng của Võ Hợp sinh năm 1997, hơn cô 4 tuổi nên chín chắn và trưởng thành hơn. Võ Hợp luôn cảm thấy chồng là chỗ dựa vững chắc, không chỉ trong thời gian yêu nhau mà cả cuộc sống hôn nhân về sau. 

Đám cưới sau bão Noru: Cô gái Nghệ An thấp thỏm cả đêm chờ nước rút, nhà trai băng lũ đi rước dâu

Không chỉ đám cưới diễn ra đúng ngày mưa, nước ngập mà Võ Hợp còn nhớ chuyện tình yêu của cô và chồng cũng gắn những cơn mưa. Hai người gặp nhau vào một ngày mưa, có nhiều lần đi chơi cũng gặp mưa và kết hôn đúng ngày mưa như trút nước. Đi qua những cơn mưa cùng nhau, cặp đôi tiếp tục mạnh mẽ vượt lên thử thách của thời tiết để có một lễ kết hôn ngập tràn hạnh phúc như biết bao nhiêu người khác. 

"Trong khi yêu, chúng em rất ít khi cãi nhau, vì có thời gian dài làm bạn trước khi trở thành một đôi. Em và chồng hiểu nhau hơn ai hết, cho nên có bất cứ việc gì cũng có cách xử lý hài hòa, để tránh cãi vã không đáng có. Tất nhiên, bước vào cuộc sống hôn nhân là một bước ngoặt hoàn toàn mới, em và chồng cũng đã chuẩn bị tâm lý để đối diện với những thử thách, song em tin mình lựa chọn đúng đắn", Võ Hợp bày tỏ.

Sinh năm 2001, trong khi nhiều bạn bè chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, còn Võ Hợp xác định gặp được người yêu thương, quan tâm và phù hợp thì tính chuyện hôn nhân là điều hợp lý. "Cưới sớm thì cuộc sống sẽ ổn định sớm hơn. Hai người sẽ giúp nhau trưởng thành hơn và vun vén cho tổ ấm nhỏ trong thời gian tới", Võ Hợp bày tỏ. 

Đám cưới sau bão Noru: Cô gái Nghệ An thấp thỏm cả đêm chờ nước rút, nhà trai băng lũ đi rước dâu

Kim Tiến (bạn thân của cô dâu Võ Hợp) chia sẻ: "Tối 28/9, em đến nhà cô dâu chơi. Lúc đi thì chưa ngập nhưng khi ra về thì nước lên nhanh. Nước ngập đến ngang đèn ô tô, vất vả lắm mới có thể về nhà. Mặc dù trời mưa nhưng em vẫn cố gắng tới vì không nỡ để bạn thân cảm thấy tủi trong ngày vui của cuộc đời".

Anh Minh

Điểm mặt 3 con giáp 'lắm mối tối nằm không'