Khoảnh khắc phóng viên VTV khó đứng vững trước gió mạnh của bão Noru, khán giả 'thót tim'

2022-09-28 08:42
- Phóng viên VTV oằn mình trước sức gió và mưa lớn của bão Noru lúc rạng sáng để đưa tin tới khán giả.

Mỗi khi có bão, lũ, phóng viên các cơ quan báo chí là lực lượng đi đầu để đưa tin. Nhiều người phải ra tận hiện trường để ghi lại những hình ảnh chân thực nhất về bão và lũ. Họ bất chấp nguy hiểm để gửi tới khán giả các thông tin nóng hổi, cập nhất nhất.

Suốt đêm 27 và rạng sáng 28/9, VTV đã liên tục phát bản tin đầu giờ, cứ cách 1 tiếng, BTV sẽ lên hình chuyển tải các thông tin mới nhất về bão số 4 - bão Noru. Các phóng viên của VTV đã đến các địa bàn xung yếu ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi để kịp thời phản ánh các hình ảnh chân thực, mới nhất về cơn bão để bà con địa phương phòng chống và người dân cả nước dõi theo.

Đó là một đêm không ngủ với các PV, BTV của VTV. Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh của 2 pv VTV đưa tin về bão đã không thể đứng vững trước sức gió giật mạnh cấp 13-14 khi bão đổ bộ vào Đà Nẵng.

 

Theo đó, phóng viên Diệu Quỳnh, Minh Tây dẫn hiện trường từ Đà Nẵng song đã phải rất vất vả mới có thể đứng tại chỗ do sức gió lớn. Đó là những cảm nhận chân thực nhất mà không ngôn từ nào có thể diễn tả được. Các phóng viên nhỏ bé không quản ngại đứng giữa mưa, gió để chuyển tải tới khản giả các diễn biến mới nhất.

Đáng chú ý là đoạn clip ghi lại cảnh phóng viên Diệu Quỳnh đưa tin lúc 4h sáng, gió lớn đến mức, nữ phóng viên suýt bị thổi bay, khó khăn lắm mới đứng vững, nam đồng nghiệp phải đưa tay ra để đỡ. Ai xem cũng xót xa và thương những phóng viên vất vả dẫn hiện trường giữa trời mưa gió.

Hình ảnh đã thu hút sự chú ý của mọi người, hiểu và cảm nhận rõ hơn về công việc nhiều vất vả, nhọc nhằn của phóng viên khi đưa tin về thiên tai, mưa, lũ. 

Khoảnh khắc phóng viên VTV khó đứng vững trước gió mạnh của bão Noru, khán giả 'thót tim'

"Cám ơn các phóng viên hiện trường. Nghề phóng viên hiện trường vất vả nguy hiểm quá", cư dân mạng Mai Anh bày tỏ.
Cư dân mạng Linh Nga cho rằng: "Chúng tôi biết được thông tin là nhờ anh chị vất vả đêm hôm. Cảm ơn sự nỗ lực thầm lặng, mong mọi người bình an".
Bão số 4 là cơn bão lịch sử với những số liệu mà từ trước đến nay các bản tin dự báo bão chưa bao giờ ghi nhận được. Với thời điểm sức gió, bão diễn ra mạnh nhất vào khoảng từ 10h tối 27/9, kéo dài cho đến 6-7h sáng 28/9, đây là thời điểm cực kỳ nguy hiểm và khuyến cáo toàn bộ người dân, đặc biệt từ khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định phải thực hiện trú ẩn an toàn, tuyệt đối không ra ngoài trong thời gian nguy hiểm nói trên.

Đến sáng 28/9. bão số 4 đã đổ bộ đất liền một số tỉnh miền Trung. Sau khi vào đất liền, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
AM 
Sữa rửa mặt SVR màu xanh lá "chân ái" cho da dầu và mụn, đừng bỏ qua khi bạn đang cần