Công an TP.HCM lên tiếng về tin tẩm thuốc mê vào que test Covid-19 để cướp

2021-10-23 17:05
- Công an khẳng định trên địa bàn không xảy ra vụ việc 3 đối tượng giả mạo là nhân viên y tế đến nhà dân lấy mẫu xét nghiệm rồi chuốc thuốc mê, lấy trộm tài sản.

Ngày 23/10, theo thông cáo của Công an TP.HCM, vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin cho biết vào buổi tối, tại một gia đình ở đường Cách Mạng Tháng Tám (TP.HCM) có 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến yêu cầu test nhanh Covid-19, do nghi ngờ có người trong gia đình dương tính.

Sau đó, đối tượng sử dụng que thử chuốc thuốc mê người trong gia đình và chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi thông tin này lan truyền trên mạng xã hội đã có lượt chia sẻ khủng, gây hoang mang trong dư luận.

Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận, huyện… khẩn trương rà soát, xác minh. Đến nay, Công an TP khẳng định, không phát hiện vụ việc như trên xảy ra tại địa bàn TP.HCM.

Ngày 22/10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội, đại diện Công an các quận 1,3,10 và Tân Bình (TP HCM) - nơi có con đường Cách Mạng Tháng 8 đi qua, khẳng định trên địa bàn không xảy ra vụ việc 3 đối tượng giả mạo là nhân viên y tế đến nhà dân lấy mẫu xét nghiệm rồi chuốc thuốc mê, lấy trộm tài sản. 

"Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Công an thành phố đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác; đồng thời, không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận" - Công an TP HCM khuyến cáo.Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền việc chuyện có 3 người giả mạo nhân viên y tế đến nhà một người dân chuốc thuốc mê và trộm sạch tài sản, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, tài khoản mạng xã hội V.T.H.P. đăng tải: “Nhà bạn con ở CMT8 tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính/mọi thông tin đều chính xác luôn/cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi/ kết quả là mê man tới giờ này luôn/kết quả là mê man tới giờ này luôn/camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ/mới báo công an sáng nay/dạ mất sạch/Một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở SG”.

Sau đó, nhiều tài khoản mạng xã hội cũng chia sẻ hình ảnh này, rồi lan truyền thông tin tương tự như: “Thông báo loại tội phạm mới bà con cảnh giác. Chúng hoạt động từ 3 đến 4 người mặc đồ bảo hộ xanh, thông báo là chúng tôi bên y tế được báo gia đình bạn có người nhiễm Covid kêu toàn bộ gia đình ra cho họ chọt mũi và test và ngủ hết kết quả là mất hết tài sản". Một số tài khoản trên mạng đăng tải cho rằng sự việc xảy ra tại đường Cách Mạng Tháng 8, Q.10 (TP.HCM).

AM (tổng hợp)

qc-mypoint