Chia sẻ xúc động của người thân sau cảnh em bé khóc oà khi nhìn thấy mẹ ở tâm dịch Bắc Giang trên tivi

2021-05-29 17:10
- Khi nhìn thấy mẹ đang ở tâm dịch Bắc Giang trên tivi, bé Kem khóc oà, giơ tay đòi bế khiến cả nhà nghẹn ngào.
Những ngày này, Bộ Y tế đang tổng lực giúp tỉnh Bắc Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh. Rất nhiều đoàn y, bác sĩ, sinh viên của các trường đại học y, dược đã về với tỉnh này để chung sức tại tuyến đầu. Đằng sau mỗi một người đang cống hiến thầm lặng đó là một gia đình nhỏ, họ chấp nhận gác lại tình cảm riêng để hướng đến mục tiêu chung là đẩy lùi hoàn toàn Covid-19.

Mới đây, cư dân mạng nghẹn ngào xúc động trước đoạn video clip ghi lại cảnh bé Kem (tên thật Vũ An Bảo My) khóc oà khi nhìn thấy hình ảnh của mẹ tên là Phùng Thị Hạnh trên tivi. Được biết, mẹ của bé Kem là nữ  điều dưỡng cùa bệnh viện Quân Y 103 vừa được cử đến để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Người chia sẻ đoạn video clip cho hay: "Đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên tivi. Mẹ em công tác ở bệnh viện Quân Y 103 đang đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi đi, em vẫn còn đang ti sữa mẹ nên em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người lắm, mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên tivi cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế Chúc các thiên thần áo trắng sức khoẻ để chống dịch nhé. Chỉ mong mọi người cùng nhau có ý thức chung tay đẩy lùi dịch Covud-19 qua thật nhanh".

Chia sẻ của người thân sau cảnh em bé khóc oà khi nhìn thấy mẹ ở tâm dịch Bắc Giang trên tivi

Ảnh chụp từ clip

Trao đổi với Emdep.vn, chị Vũ Thu Nga (là cô của cháu bé khóc oà trong clip) cho biết, đoạn video clip được quay lúc 11h30' trưa 29/5/2021. Trong khi gia đình đang ăn cơm trưa và xem bản tin thời sự trên VTV1 thì thấy chị Phùng Thị Hạnh xuất hiện trên phóng sự. 

"Bé Kem đang ăn cùng gia đình, thấy mẹ nên chạy tới giơ tay lên màn hình tivi đòi bế và khóc to. Hiện tại, bé vẫn chưa cai sữa nên thường xuyên đòi mẹ", chị Nga cho hay.

Được biết, chị Phùng Thị Hạnh là nữ điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện Quân Y 103 (Hà Nội) đã được cử đến để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19 khoảng 2 tuần nay. Trong thời gian ở nhà, bé Kem vẫn được mọi người  quan tâm, chăm sóc, nhưng thiếu đi bàn tay của người mẹ vẫn khiến cho em  thức dậy lúc nửa đêm. 

"Bà nội phải tập cho bé ăn cơm và uống sữa ngoài. Tuy vậy, việc tập cho bé ăn cơm cũng không dễ dàng. Nhiều khi nửa đêm phải dậy, dành hàng tiếng đồng hồ dỗ bé uống từng thìa sữa", chị Nga chia sẻ.

Nói về tình huống chứng kiến cháu khóc oà đòi mẹ bế qua màn hình tivi, chị Nga cho biết, bản thân và cả nhà không kìm nén được xúc động, thương bé Kem vì phải xa vòng tay của mẹ khi còn quá nhỏ. 

Chia sẻ của người thân sau cảnh em bé khóc oà khi nhìn thấy mẹ ở tâm dịch Bắc Giang trên tivi

Hiện tại bé Kem đã 20 tháng tuổi.

"Vì ba của bé cũng phải đi làm nên bà nội và người giúp việc phải thay nhau trông. Mẹ của bé nhận được quyết định điều động đến tâm dịch Bắc Giang lúc 22h tối hôm trước thì sáng hôm sau đã lên đường, nên không có nhiều sự chuẩn bị", chị Nga chia sẻ.

Khi chị Hạnh vào tâm dịch, gia đình thương và lo lắng. Tuy nhiên, "sự hi sinh thầm lặng" này khiến cho các thành viên trong nhà cảm thấy đó là vinh dự lớn, vì được chung tay cùng các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. 

Chia sẻ xúc động của người thân sau cảnh em bé khóc oà khi nhìn thấy mẹ ở tâm dịch Bắc Giang trên tivi

Ảnh chị Phùng thị Hạnh chụp cùng chồng và bé Kem

Trong thời gian về hỗ trợ tại Bắc Giang, chị Hạnh bận rộn, không có nhiều thời gian gọi về cho gia đình. Việc ăn uống cũng thất thường, phải uống thuốc để cai sữa...

"Gia đình rất cảm kích vì tinh thần và sự dũng cảm, nhiệt huyết của chị Hạnh nói riêng và các y, bác sĩ nơi tuyến đầu nói chung. Dù gia đình có một chút lo lắng, song vẫn vững tin Bắc Giang sẽ sớm sạch bóng Covid-19 để mẹ bé Kem trở về sum vậy cùng cả nhà", chị Nga bày tỏ. 

Anh Minh

 
qc-epoint
loading...
qc-epoint