Con trai bà Tân Vlog bán mật ong hoa vải 215.000 đồng/2 lít: Đội Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang sẽ xác định chất lượng

2023-05-19 16:51
- Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Bắc Giang) cho biết sẽ xem xét, cử lực lượng xác minh về chất lượng mật ong hoa vải mà Hưng Vlog.

Báo Thanh Niên đưa tin, ông Nguyễn Đăng Đệ, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Bắc Giang), cho biết đơn vị đã nắm được thông tin ồn ào về việc bán mật ong hoa vải 215.000 đồng/2 lít của Hưng Vlog trên mạng xã hội, tuy nhiên vẫn chưa có căn cứ để kiểm tra.

"Sau khi có thông tin về băn khoăn của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm này, sắp tới chúng tôi sẽ xem xét, cử lực lượng xác minh làm rõ về điều này", ông Nguyễn Đăng Đệ thông tin.

Trước đó, Hưng Vlog đang là cái tên nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng khi vướng ồn ào bán mật ong hoa vải giả. Cụ thể, YouTuber quê Bắc Giang thường xuyên livestream trên TikTok bán mật ong hoa vải với giá 215 nghìn đồng/2 lít, miễn phí giao hàng khiến nhiều người nghi ngờ về chất lượng sản phẩm.

Con trai bà Tân Vlog bán mật ong hoa vải 215.000 đồng/2 lít: Đội Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang sẽ xác định chất lượng

Mật ong được Hưng Vlog rao bán

Đến tối 17/5, trên kênh TikTok cá nhân, con trai bà Tân Vlogs đã đăng tải video lên tiếng nói rõ sự việc: "Những ngày qua trên mạng xã hội rầm rộ tin dư luận nói mình bán mật ong hoa vải giả, làm từ đường... thậm chí việc mình xóa video cũng bị nói là có tật giật mình, hôm nay mình xin lên tiếng đính chính. Thời gian gần đây nhà mình chuẩn bị làm nhà thờ nên mẹ mình cũng bận, không làm được video, mình tạm thời dừng bán hàng".

Đồng thời, nam YouTuber khẳng định bán mật ong hoa vải thật: "Mật ong hoa vải mình bán là hàng chuẩn 100% hàng nông sản của Bắc Giang quê mình. Ngoài ra mình còn bán vải thiều sấy khô cũng là hàng nông sản để giới thiệu với mọi người biết đến sản phẩm này, nhằm giúp các cô chú nông dân kiếm thêm thu nhập. Còn về việc xóa video, vì mình đã tham gia làm sáng tạo nội dung 4, 5 năm nay nên hiểu rõ, kênh TikTok của mình là kênh giải trí nên đăng nhiều video bán hàng liền bị giảm tương tác, phải ẩn bớt để lấy lại tương tác. Đó là lý do chứ không phải mình có tật giật mình".

Ngoài ra, Hưng Vlog cũng tiết lộ, nguồn gốc mật ong là do người này hợp tác bán hàng cho một HTX nông nghiệp ở huyện Lục Ngạn.

Trao đổi với báo chí, ông Phan Văn Nết, Giám đốc HTX sản xuất thương mại và dịch vụ nông nghiệp Phì Điền, xác nhận ông là người ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông sản mật ong và vải sấy khô với Hưng Vlog. Theo ông Nết, hai bên ký hợp đồng từ ngày 26/2, nên những giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ về mật ong hoa vải được Hưng Vlog bán trên mạng xã hội ông đều có thể cung cấp đầy đủ.

Theo ông Nết, mật ong hoa vải năm nay mua tại vườn chỉ có giá 50.000 - 60.000 đồng/lít, trong khi đó Hưng Vlog mua sỉ với số lượng lớn nên giá được ưu đãi tốt nhất. "Mật ong của người dân nuôi tại vườn khoảng 1 - 2 ngày là có thể thu hoạch, tùy vào mỗi tổ ong, thời gian thu hoạch có thể lâu hơn", ông Nết nói thêm và tiết lộ, ở Huyện Lục Ngạn hiện nay có khoảng hơn 100 hộ dân nuôi ong, có những hộ nuôi đến hàng nghìn tổ.

 Ngọc Anh (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nữ giáo viên mầm non sát hại người tình kém 5 tuổi trên đồi thông