Con gái 8 tuổi ngã gãy tay vì áo chống nắng của mẹ cuốn vào bánh xe

2023-05-19 12:10
- Được mẹ đèo xe máy đón về sau khi tan học, bé 8 tuổi Nghệ An bị ngã nhào xuống đường, gãy tay trái khi chiếc áo chống nắng dài của mẹ cuốn vào bánh xe.

Theo thông tin từ Trung tâm y tế Tân Kỳ (Nghệ An), trưa 17/5, đơn vị này tiếp nhận một bệnh nhi tên N.T.A, 8 tuổi ở xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ trong tình trạng xây xước, rướm máu ở cả tay và chân, tay trái có dấu hiệu bị gãy. 

Người nhà đưa trẻ đến cho biết, sau khi tan học ở trường, cháu N.T.A  được phụ huynh dùng xe máy chở về. Đang đi, chiếc áo khoác chống nắng dài của người mẹ cuốn vào bánh xe, bé N.T.A bị áo kéo theo và ngã xuống. Ngay sau đó, bệnh nhi đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế Tân Kỳ.

Con gái 8 tuổi ngã gãy tay vì áo chống nắng của mẹ cuốn vào bánh xe

Chiếc áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe kéo theo cháu N.T.A. ngã xuống đường bị gãy tay

Sau khi vào viện, cháu N.T.A. được các bác sĩ khám và chỉ định cho thực hiện các cận lâm sàng, xét nghiệm, chụp X.Quang phát hiện gãy hở 1/3 dưới xương cánh tay trái.

Sau hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương cánh tay và xử lý tổn thương phần mềm. Hiện tại ca phẫu thuật đã thực hiện thành công, bệnh nhi N.T.A. đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Ngoại.

Hiện nay, do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, người dân thực hiện nhiều biện pháp để tránh nắng, trong đó có áo khoác chống nắng. Tuy nhiên, đặc điểm của những chiếc áo này thường rất dài và khá rườm rà, nếu không cẩn thận có thể gặp những tai nạn bất ngờ như trường hợp bé N.T.A.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dân cần chú ý hơn trong việc lựa chọn các biện pháp chống nắng, đặc biệt là khi mặc áo chống nắng cho các cháu còn nhỏ tuổi khi tham gia giao thông, để hạn chế tối đa những tai nạn khó lường.

Thu Trang (Tổng hợp)

 

Thiếu nữ bị sát hại, vứt xác dọc đường