Cô giáo mắng học sinh là 'quái thai tâm hồn', 'đồ mạt hạng' trong buổi học trực tuyến: Lời trần tình của nữ giáo viên

2021-09-19 18:30
- Nữ giáo viên nhận sai khi có những lời nói nặng nề để chửi mắng học sinh và cho biết đã bị sốc, bức xúc cực độ, không thể tiết chế nên đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Mới đây, thông tin về một giáo viên Ngữ văn có lời lẽ xúc phạm học sinh được lan truyền trên MXH, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Theo đó, trong một clip 6 phút, một cô giáo trong tiết dạy của mình đã buông lời mắng chửi học sinh như: 'quái thai về thể xác, quái thai về tâm hồn, rác rưởi của xã hội, con chó, đồ mạt hạng, đồ tiểu nhân, đồ nít ranh, đồ nớ chết quách đi cho rồi, đồ điên, cha mẹ bất hạnh đẻ ra đứa con quái dị, ra xã hội em sẽ bị tống tù...'.

Cô giáo mắng học sinh là 'quái thai tâm hồn', 'đồ mạt hạng' trong buổi học trực tuyến: Lời trần tình của nữ giáo viên

Trường THPT Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị

Theo Thanh Niên, giáo viên và học sinh có mặt trong clip trên đến từ trường THPT Cam Lộ (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Ông Trần Công Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết bước đầu xác định cô giáo xúc phạm học sinh là T.T.H.Y (51 tuổi) giáo viên dạy văn của nhà trường. Học sinh bị cô giáo chửi là P.T.H.G, lớp 11A5, Trường THPT Cam Lộ.

Trong đoạn clip này, cô Yến đã buông những câu từ rất nặng nề, khó nghe như: "Kẻ đâm lén sau lưng; đồ mạt hạng; đồ tiểu nhân; đồ nít ranh; ...”; Đồng thời, xưng hô mày – tao với học sinh.

Theo tường trình của cô Yến, trong khi cô đang giảng bài trong lớp học trực tuyến thì em G. có lời lẽ tục tĩu, hỗn láo với cô khiến cô bức xúc, không giữ được bình tĩnh nên đã phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Còn em G. thì phủ nhận sự việc và cho biết bản thân không tham gia lớp học trực tuyến hôm ấy. Tuy nhiên, 3 học sinh trong ban cán sự lớp 11A5 xác nhận, em G. có tham gia lớp học trực tuyến đó.

“Trước mắt nhà trường đã yêu cầu cô Yến viết bản kiểm điểm, sau đó sẽ căn cứ quy định để xử lý”, ông Sơn cho hay.

Trên báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, cô Yến cho hay đã nhiều lần nghe lại đoạn clip ghi âm và thừa nhận bản thân đã mất kiểm soát trong khi nóng giận. Cô Yến cho biết bản thân là giáo viên dạy Văn với 26 năm kinh nghiệm trên bục giảng. "Tôi chưa bao giờ tức giận như vậy", cô Yến nói.

Cô giáo mắng học sinh là 'quái thai tâm hồn', 'đồ mạt hạng' trong buổi học trực tuyến: Lời trần tình của nữ giáo viên

Theo nữ giáo viên, sự việc xảy ra vào ngày 14/9 trong tiết thứ 3 ở lớp 11A5 khi đang giảng dạy trực tuyến qua ứng dụng zoom. Lớp có 31 học sinh. "Tôi dạy được 1 lúc thì hỏi cả lớp có hiểu bài không. Lúc này, em học sinh vị trí số 11 trên lớp trực tuyến trả lời "Em không hiểu" với giọng rất nặng nề.

Tôi hỏi vì sao chưa hiểu bài thì G. trả lời "Em đang ăn mì tôm nên không hiểu". Tôi nói "Tiết thứ 3 rồi mà ăn mì tôm. Ăn mì tôm nên không nghe, không hiểu bài là đúng rồi", cô Yến kể.

Theo cô Yến, sau phần trao đổi thì buổi học tiếp tục với bài giảng. Tuy nhiên, chỉ khoảng 3 phút sau thì tại vị trí số 11 của em G. tiếp tục phát ra tiếng nhạc kèm những lời chửi bới rất tục tĩu, xúc phạm người khác.

"Những lời xúc phạm, lăng nhục như thế trong 26 năm đứng trên bục giảng, tôi chưa từng phải nghe thấy từ học sinh. Lúc đó có học sinh nói cô hãy đuổi bạn phá lớp ra khỏi zoom đi nhưng tôi không biết thao tác nào để đuổi ra cả", cô Yến. kể lại.

Cô Yến cho biết đã nghe lại đoạn ghi lời chửi mắng, xúc phạm mà mình đã nói trong buổi học. Nữ giáo viên thừa nhận lời nói quá nặng nề, rõ ràng đã sai, lỗi là do học sinh nhưng bản thân xử lý như vậy là sai.

"Tôi lẽ ra cần bình tĩnh hơn để giáo dục học sinh. Đúng là giận quá mất khôn", cô Yến trình bày.

Em Đoàn Gia Bảo - Bí thư chi đoàn lớp 11A5, Trường THPT Cam Lộ cho biết, rất nhiều bạn trong lớp xác nhận câu nói: “Em đang ăn mì tôm nên không hiểu bài” là do G. nói. Từ đó chứng minh G. có tham gia lớp học trực tuyến vào sáng 14/9.

Bảo cho biết, vì vị trí số 11 của G. tắt màn hình nên ban đầu do tiếng nhạc to nên khi nghe tiếng chửi bới, nhục mạ tại vị trí này, mọi người cứ nghĩ do G. nói ra. Tuy nhiên, sau khi nghe lại đoạn clip ghi âm, Bảo đã lên mạng để tìm thì phát hiện, những lời lẽ tục tữu đó của một Youtuber trên mạng. Vì vậy, Bảo suy đoán, G. hoặc một ai đó đã mở clip chửi bới để phá lớp học trực tuyến của lớp 11A5.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

qc-mypoint