'Ôm bụng cười' cô giáo giao bài tập về nhà 'viết 29 chữ cái hoa', học sinh cặm cụi làm nhưng không hiểu đề và cái kết thật sự 'khó đỡ'

2021-09-12 21:00
- Xuất phát từ việc không hiểu đề đã khiến cho cô giáo phải nhận xét "chưa hiểu bài về nhà", song cư dân mạng lại cho rằng giáo viên ghi đề không rõ ràng.

Chuyện học sinh làm bài tập về nhà chẳng có gì lạ. Nhưng khi không hiểu yêu cầu của giáo viên có thể dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười.  Mới đây, cư dân mạng ôm bụng cười trước bài làm của một học sinh.

Theo đó đề bài của cô giáo cho về nhà là viết 29 chữ cái hoa và cái kết là cô giáo phải nhận xét thẳng thắn không hiểu đề. Bài làm của em học sinh là viết đúng 29 chữ "cái hoa". Nét chữ không đến nỗi xấu, song cô giáo vẫn chưa hài lòng.

Nguyên nhân là do cô giáo yêu cầu viết 29 chữ cái in hoa trong bảng chữ cái, không phải viết chữ "cái hoa". Sự nhầm lẫn tai hại này đã khiến cho bài làm của học sinh không đúng yêu cầu.

Tuy nhiên, thay vì trách móc học sinh, cư dân mạng lại đứng ra bênh vực và cho rằng cô giáo cũng có lỗi ở trường hợp này. Với học sinh tiểu học, để hiểu những câu phức tạp không dễ. Vì vậy cô giáo nên viết mẫu một số chữ như A, B, C sau đó học sinh sẽ viết theo. Thậm chí đề cũng phải diễn đạt dễ hiểu hơn, ví dụ như: "Đáng lẽ phải ghi là “viết hoa 29 chữ cái trong bảng chữ cái” bé nó mới đọc hiểu".

Thậm chí có người nêu thẳng ý kiến: "Cô diễn đạt sai, còn trách học sinh không hiểu quá vô lý".

"Hoặc nói là viết 29 chữ cái bằng chữ in hoa sẽ chẳng ai nhầm đâu cô giáo ạ", một cư dân mạng bày tỏ.

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bài tập tiếng Việt có 3 câu hỏi vô cùng đơn giản, song điều làm cho mọi người bật cười đó chính là câu trả lời. Theo đó, 3 câu hỏi trong bài là "ai là người hùng của em", "vì sao em xem đó là người hùng".

Em học sinh tiểu học nào đó đã khẳng định ngay "Ba của em" và "Vì ba em không sợ gì hết". Ở câu cuối cùng "người hùng của em có sợ gì không", đáp án đưa ra mới tréo ngoeo mà nhiều người có lẽ cũng không ngờ. Câu trả lời được viết "Sợ mẹ của em". Cô giáo đến mức cũng ngã ngửa và đặt vào đó một dấu hỏi vì không hiểu lý do gì đằng sau.

Cư dân mạng đã thả like và tim cho đáp án này. Bởi nhiều người cho rằng quả thật em bé này biết quan sát và có lẽ ở nhà mẹ có tiếng nói nhiều hơn ba, đến mức không chỉ ba mà cả nhà cũng phải sợ.

"Đừng trách em bé, có sao nói vậy, có gì viết nấy, đúng sự thật là được mà. Khen cho em bé này biết quan sát đấy", cư dân mạng X.H chia sẻ.

Cư dân mạng P.T nêu: "Ồ, lẽ ra cô giáo phải khen học sinh này viết đúng sự thật, không biết ở nhà mẹ đã làm gì mà đến mức con cũng hiểu vậy".

AM

qc-mypoint