Chiếc xe đạp dát vàng giá gần 10 tỷ đồng, đắt hơn cả Rolls-Royce "gây sốt"

2023-10-13 17:49
- Chiếc xe đạp có trọng lượng 7kg, trong đó là 4kg vàng, có giá lên tới 408.000 USD, đắt hơn cả mẫu SUV Rolls-Royce Cullinan.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy nhiều đồ vật được mạ hoặc đúc bằng vàng nguyên khối, từ đồng hồ, dao kéo đến bệ toilet, máy chơi game video, siêu xe và giờ đây có thêm xe đạp.

Al Romaizan Gold and Jewelry - cửa hàng vàng có trụ sở ở UAE - đã gây sốt trong giới thượng lưu với chiếc xe đạp bằng vàng nguyên khối. Sản phẩm này trở nên nổi bật nhất trong gian hàng của Al Romaizan tại Triển lãm đồng hồ và trang sức Trung Đông lần thứ 52.

Mohammad Abbasi - Giám đốc kỹ thuật số của Al Romaizan - phát biểu rằng một nhóm gồm 20 người phải mất khoảng 6 tháng để hoàn thành dự án xe đạp bằng vàng nguyên khối.

Chiếc xe đạp dát vàng giá gần 10 tỷ đồng, đắt hơn cả Rolls-Royce gây sốt

Chiếc xe đạp dát vàng giá gần 10 tỷ đồng, đắt hơn cả Rolls-Royce gây sốt

Hầu hết chi tiết trên xe đều được mạ vàng nguyên chất.

Chiếc xe đạp thể thao kể trên có nguồn gốc từ thương hiệu Giant, được dát vàng 24K trên khung, nan hoa và bánh răng ở xích. Tuy nhiên, một số bộ phận như phanh, lốp và yên xe cần giữ nguyên bản vì liên quan tới yếu tố an toàn và thuận tiện cho người lái.

Với ý tưởng táo bạo, sản phẩm này được giới mộ điệu đánh giá rằng có vẻ ngoài bắt mắt, lung linh, khá phô trương, mang lại cảm giác như đang ở nhà trong bảo tàng khi trưng bày. Đồng thời, nó còn giúp thể hiện đẳng cấp đối với những ai điều khiển chúng để tham gia giao thông.

Toàn bộ chiếc xe đạp có trọng lượng 7 kg, trong đó hơn 4 kg là vàng nguyên chất. Với chất liệu đắt đỏ, nó có giá lên tới 408.000 USD, đắt hơn cả mẫu SUV Rolls-Royce Cullinan.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khi mua chiếc xe này về chắc không dám chạy ra đường vì giá trị và độ tỏa sáng của nó. Chiếc xe này như một tác phẩm nghệ thuật mà sự tồn tại của nó là để quảng bá và thể hiện sự điêu luyện về kỹ thuật sáng tạo.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mặt mộc của Jennie (BLACKPINK) trước khi xuất hiện tại Met Gala 2023 xuất sắc thế nào mà hút đến 2 triệu lượt xem?