Chị em song sinh tìm được nhau sau 47 năm thất lạc nhờ làm căn cước công dân

2022-05-20 14:49
- Quá trình làm căn cước công dân, Công an thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) đã phát hiện và giúp đỡ một công dân tìm được người chị song sinh ở tỉnh Phú Yên sau 47 năm thất lạc.

Ngày 19-5, lãnh đạo Công an thị xã Hoài Nhơn xác nhận đơn vị vừa tìm được người chị sinh đôi đã thất lạc cách đây 47 năm của bà Mai Thị Bền (58 tuổi; ngụ thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn).

Trước đó, ngày 16-5, thông qua công tác xử lý hồ sơ CCCD, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã Hoài Nhơn đã phát hiện khuôn mặt của bà Mai Thị Bền giống bà Đỗ Thị C. (ngụ thôn Hà Yến, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Ngay sau đó, Công an thị xã Hoài Nhơn cử cán bộ đến nhà bà Bền, đồng thời liên hệ Công an xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên để xác minh, làm rõ vụ việc.

Kết quả, bà Mai Thị Bền và bà Đỗ Thị C. là chị em sinh đôi, đã thất lạc nhau từ 47 năm trước. Theo bà Bền, lúc khoảng 11 tuổi, bà bị lạc gia đình ở tỉnh Phú Yên, đi lang thang đến địa phận thôn Chương Hòa, xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn. Sau đó, bà Bền được hai vợ chồng ở thôn Chương Hòa cưu mang, nhận làm con nuôi rồi sinh sống ở nơi này đến bây giờ.

Chị em song sinh tìm được nhau sau 47 năm thất lạc nhờ làm căn cước công dân

Chị em sinh đôi Mai Thị Bền (bên trái) và Đỗ Thị C.

Thời gian qua nhưng hình ảnh về gia đình, cội nguồn vẫn hiện diện trong tâm trí nên bà Bền nhiều lần muốn tìm người thân ruột thịt. Tuy nhiên, do bà Bền chỉ nhớ mình còn một người chị ruột sinh đôi nhưng lại không nhớ rõ ở địa chỉ ở đâu.

Bà Bền nhớ mình còn một người chị ruột sinh đôi nhưng không nhớ rõ ở đâu, bà đã cất công tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Công an thị xã Hoài Nhơn đã trao đổi với bà Mai Thị Bền và bà Đỗ Thị C., cả hai đều bày tỏ sự xúc động, vui mừng vì có cơ hội được đoàn tụ sau 47 năm xa cách. Hiện cả hai đều đã lớn tuổi nên tin vui này thực sự là niềm động viên tinh thần lớn với họ và gia đình.

"Trong quá trình làm CCCD, máy không nhận diện được hình ảnh vì có một người phụ nữ ở tỉnh Phú Yên rất giống với hình bà Bền. Công an đã đến nhà bà Bền xác minh nhưng bà không nhớ quê quán ở đâu mà chỉ nhớ mình có người chị sinh đôi, trong năm 1975 thì bị thất lạc ra tận Bình Định. Trên cơ sở đó, chúng tôi đã kết nối được với bà C. và bà này cũng cho biết, bà có một người em sinh đôi nhưng không biết thất lạc ở đâu. Chúng tôi rất vui mừng vì đã giúp hàn gắn những hoàn cảnh bị thất lạc", Đại tá Võ Văn Thạnh - Trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn chia sẻ.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)