Bức ảnh em bé ở Điện Biên Phủ cười tươi trong mưa ở lễ kỷ niệm gây "bão mạng"

2024-05-07 18:07
- Hình ảnh em bé tượng đài trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sáng nay (7/5) khiến cộng đồng mạng không khỏi ấn tượng.

Sáng nay, ngày 7/5, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm trọng thể 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Đến gần 8h, buổi lễ bắt đầu với màn xếp hình nghệ thuật chủ đề Bản hùng ca Điện Biên do các nghệ sĩ, chiến sĩ Đoàn nghi lễ quân đội biểu diễn. Trong đó, nổi bật là hình tượng "em bé Điện Biên". Dù xuất hiện chỉ khoảng 15 giây tạo hình nhưng "em bé Điện Biên" đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người.

Bức ảnh của phóng viên Hoàng Giang Huy báo VnExpress chụp "em bé Điện Biên" đứng dưới mưa đã lan tỏa chóng mặt, gây "bão mạng" với hàng nghìn lượt like, share.

Trên Fanpage Cổng thông tin điện tử Chính Phủ cũng đăng tải lại bức ảnh và thu về 44k like, tim và hàng nghìn lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải.

Được biết em bé tên là Vy Trâm, 4 tuổi, vô tình lọt vào mắt xanh của NSND Thu Hà - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Quân đội, Tổng đạo diễn điều hành xe nghi trượng tại Lễ kỷ niệm. Thấy bé gái hoạt bát với gương mặt sáng, tươi tắn rất phù hợp để chọn làm nhân vật mô phỏng "em bé tượng đài Điện Biên Phủ", NSND Thu Hà đã nói chuyện với gia đình, ngỏ ý mời Trâm thử vai.

Trong những ngày qua, gia đình Vy Trâm rất vui và tự hào khi thấy con gái nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến từ công chúng.

Bức ảnh em bé ở Điện Biên Phủ cười tươi trong mưa ở lễ kỷ niệm gây bão mạng

Dù còn ít tuổi nhưng Vy Trâm vẫn rất ý thức, dậy từ rất sớm tập luyện dù trời mưa hay nắng. Chính phong thái tự tin, tươi sáng của cô bé chiếm trọn tình cảm của khán giả khi xem Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Mỗi khi bé gai Vy Trâm xuất hiện, em luôn được nhiều người quan tâm, bế ẵm và xin chụp ảnh cùng. Giờ ra sân của em tuy ngắn ngủi nhưng luôn để lại ấn tượng bởi sự ngoan ngoãn, hợp tác.

Mẹ bé - chị Vương Ý Nhi cho hay, sau ngày đi tập đầu tiên, cả nhà đã hỏi con: “Con có muốn tham gia tiếp không, tham gia phải nghiêm túc, nghe lời các cô chú. Thế là cháu gật đầu đồng ý ngay. Hàng ngày Vy Trâm đều tham gia tập luyện, đến nay đã được 10 ngày vào các buổi sáng, chiều tùy theo lịch sắp xếp".

Theo ông nội của bé, ở nhà Bánh Mì rất hoạt bát, nghịch ngợm. Từ ngày em được chọn, nhiều video lan tỏa trên mạng xã hội, có nhiều người chúc mừng, hỏi thăm khiến gia đình bé vô cùng tự hào.

Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ có 3 chiến sĩ đứng, lưng tựa vào nhau, bế em bé dân tộc Thái trên tay cầm một bó hoa, trên cùng là lá cờ "Quyết chiến - Quyết thắng".

Trong đó, chiến sĩ phất cao lá cờ tượng trưng cho các đại đoàn tham gia chiến dịch năm xưa. Chiến sĩ bế em bé dân tộc Thái trên tay tượng trưng cho những văn nghệ sĩ Quân đội. Hình ảnh em bé dân tộc Thái tượng trưng cho sự nối tiếp thế hệ, góp phần xây dựng quê hương Tây Bắc phồn vinh, hạnh phúc.

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bị đào lại ảnh cũ từ hơn 10 năm trước, Hoa hậu Hương Giang "cảnh cáo" fan nhưng vẫn thú nhận một điều