Bộ Ngoại giao thông tin về hai người Việt bị bắt tại Tây Ban Nha

2022-07-02 13:46
- Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã triển khai các biện pháp bảo hộ đối với 2 công dân Việt Nam sau khi bị cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi tại đảo Mallorca (Tây Ban Nha)

VietNamNet cho biết, bộ Ngoại giao vừa thông tin về hai công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha. Vụ bắt giữ xảy ra vào ngày 25/6, theo thông tin Bộ Ngoại giao cung cấp ngày 1/7 dựa trên báo cáo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Hai công dân Việt Nam bị bắt giữ với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”. Hiện, cả hai đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam và kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

Bộ Ngoại giao thông tin về hai người Việt bị bắt tại Tây Ban Nha

Cảnh sát tại khách sạn nơi 2 nghi phạm lưu trú tại Andratx, phía tây nam đảo Majorca (Tây Ban Nha)

“Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại”, Tri Thức Trực Tuyến dẫn nội dung thông cáo.

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội, báo chí đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội làm rõ những thông tin trên mạng xã hội liên quan đến việc diễn viên Hồng Đăng đang đi du lịch ở châu Âu và vướng vào một vụ việc đang được lực lượng chức năng ở Tây Ban Nha làm rõ.

Ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội - cho biết, diễn viên Hồng Đăng thuộc biên chế Nhà hát kịch Hà Nội. Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã giao Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo nội dung này.

Trước đó, mạng xã hội dẫn lan truyền thông tin trích dẫn từ một số tờ báo của Anh và Tây Ban Nha việc một cô gái 17 tuổi người Anh đã bị hai người đàn ông được giới thiệu là "một diễn viên và một nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam" cưỡng hiếp tại khách sạn trên đảo Mallorca. Họ đã bị bắt tại khách sạn giấu tên vào sáng ngày 25/6; hiện được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha.

Một nguồn tin từ VTV cho biết, VTV đã có thông báo tới các đơn vị trong Đài yêu cầu rà soát các chương trình sản xuất/giám sát sản xuất, thay thế hoặc cắt bỏ chương trình có liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Ni Trần (Tổng hợp)