Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở bậc lên xuống trên tàu SE1

2023-01-31 16:55
- Khi tàu SE1 chuẩn bị vào ga Biên Hòa, nhân viên toa số 6 phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại gần bậc lên xuống.

Ngày 31/1, UBND phường Trung Dũng (TP Biên Hoà, Đồng Nai) cho biết, vừa tiếp nhận và đưa đi cấp cứu một trường hợp bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên tàu lửa.

Theo đó, vào sáng 31/1, trong khi tàu SE1 chuẩn bị vào ga Biên Hòa để dừng đón trả khách, nhân viên Lê Ngọc Ánh - phụ trách toa số 6 - phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ lại gần bậc lên xuống của toa tàu. Cháu bé được xác định vừa được sinh ra trước đó ít phút, vẫn còn dây rốn.

Sau đó, tàu đã nhiều lần thông báo người thân đến nhận con, nhưng không có ai nhận.

Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở bậc lên xuống trên tàu SE1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên tàu SE1

Trưởng tàu SE1 đã cử 2 nhân viên đường sắt báo cho nhân viên ga Biên Hòa phối hợp với UBND phường Trung Dũng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để cấp cứu.

Trên TTXVN, bác sỹ Huỳnh Thị Thanh, Phụ trách khoa Hồi sức tích cực sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết tình trạng bé gái sơ sinh đã ổn định, da hồng hào. Tuy nhiên, hiện bé chưa ăn được, có dấu hiệu nhiễm trùng sơ sinh. Bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh và chăm sóc tích cực.

Bác sỹ Huỳnh Thị Thanh nhận định khi tiếp nhận, chân rốn của bé gái vẫn còn tươi, nhiều khả năng bé gái mới được sinh ra trong ngày.

Các nhân viên đường sắt làm việc trên tàu SE1 đã quyên góp một ít tiền để hỗ trợ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi này.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên