Bé 2 tuổi rơi từ tầng 9 bệnh viện quốc tế xuống đất tử vong

Tin liên quan
Ngành Y tế quận Lê Chân, TP Hải Phòng sáng nay, 30/10, xác nhận trên báo Dân Trí, vụ việc trên xảy ra tại Bệnh viện quốc tế Green thuộc địa bàn quận vào ngày 20/10.
Nạn nhân được xác định là cháu T.H.L. (SN 2019, ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).
Trước đó, ngày 18-10, cháu bé T.H.L. (SN 2019, quê huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) được gia đình đưa nhập viện thăm khám và được các bác sĩ chẩn đoán dính thắng lưỡi.
Đến ngày hôm sau, cháu T.H.L. đã được phẫu thuật. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhi bình thường và được chuyển về nằm tại phòng 910 (tầng 9) của bệnh viện để tiếp tục theo dõi.
Ngày 20-10, điều dưỡng có tiêm truyền cho cháu T.H.L. theo chỉ định và mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Lúc này, điều dưỡng có nhắc mẹ cháu để ý trông nom trẻ.
Khu vực xảy ra vụ việc đau lòng
Đến khoảng 16 giờ 45 phút cùng ngày, điều dưỡng của bệnh viện nghe tiếng kêu: "Chết rồi, con tôi rơi xuống đất".
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện quốc tế Green đã lập tức thực hiện lệnh báo động đỏ, cấp cứu bệnh nhi L. ngay tại bệnh viện sau đó chuyển tuyến sang Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, nhưng cháu không qua khỏi.
Theo thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng được biết, bệnh nhi L. được chuyển đến viện trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim trước khi vào viện, bị đa chấn thương do ngã từ tầng 9 Bệnh viện quốc tế Green xuống đất.
Lãnh đạo Bệnh viện quốc tế Green cũng cho biết thêm, gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, đo đó trước tai nạn rủi ro, mất mát của gia đình bệnh viện đã họp Ban Giám đốc thống nhất miễn toàn bộ viện phí cho gia đình bệnh nhi L. trong những ngày cháu nằm viện và phẫu thuật tại đây, đồng thời phối hợp với gia đình đưa cháu về quê nhà ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
"Gia đình bệnh nhân cũng hoàn cảnh khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đã phối hợp với gia đình và hỗ trợ lo cho cháu. Bệnh viện đã hoàn trả hoàn toàn viện phí trong những ngày cháu nằm viện và phẫu thuật tại bệnh viện đồng thời hỗ trợ thêm một phần để gia đình lo việc cho cháu", vị lãnh đạo nói.
Theo chia sẻ của một số phụ huynh đưa con vào BV quốc tế Green điều trị với báo Sức khỏe và Đời sống, bệ cửa sổ ở bệnh viện Green khá cao và an toàn, cánh cửa chỉ có thể mở được với lực của người lớn và có 2 nấc chỉnh mở cánh. Trường hợp cháu bé bị rơi rất có khả năng gia đình đã kê giường ra sát cửa sổ nên mới xảy ra sự việc đau lòng này.
Ni Trần (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
