Bật cười với những bài văn tả bố của học sinh tiểu học, soi các chi tiết mới giật mình hoảng hốt

2021-05-19 19:30
- Cách quan sát và miêu tả vào trong bài khiến người lớn cũng phải ngao ngán nhưng không thể nhịn được cười.

Chê bố có vẻ ngoài "xấu lạ"

Với học sinh tiểu học, cách nhìn về con người và thế giới xung quanh luôn có những nét độc đáo và riêng biệt. Chính vì vậy, nhiều bài văn buồn cười đã ra đời làm cho cư dân mạng hốt hoảng.

Cách đây không lâu, trong một bài viết tả bố, một học sinh có viết: "Bố em có dáng người thấp đậm, với cái bụng to khác bố người ta bụng thon 6 múi… . Bố nhà người ta trán cao, hiểu biết rộng dài, bố em đây trán dô, siêu "lầy". Bố nhà người ta mắt ánh lên sự nghiêm nghị, bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn. Bố nhà người ta môi bặm lại nghiêm túc, bố em miệng chỉ có cười suốt ngày".

Ngoài chuyện miêu tả ngoại hình của bố một cách buồn cười, học sinh này còn kể chuyện bố bị mẹ mắng suốt ngày... thậm chí còn khẳng định bố có vẻ "xấu lạ".

"Tuy có vẻ "xấu lạ" là thế nhưng bố lại hết mực yêu thương con, ngay cả khi con có bị phê bình trên lớp cũng được ông bố giấu kín không nói với mẹ nửa lời", học sinh này viết trong bài.

Miêu tả và kể hàng loạt tội xấu của bố

Tháng 4 vừa qua, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh về một bài văn tả bố đọc xong mà cười "vỡ bụng". Ngay từ đầu tiên, cô bé đã khẳng định ngay mình "chỉ có một bố". Trong bài văn tả bố, học sinh này kể về bố với nhiều điểm tốt. Nhưng chỉ sau vài dòng đầu, cô bé đã bắt đầu nói về loạt tính xấu như ngủ dậy muộn, không thích làm việc, hay trêu 2 mẹ con và thích đánh bài...

Tuy vậy, cô bé cũng cho thấy sự quan sát kỹ lưỡng về thói quen hằng ngày của bố như biết bố ngủ dậy lúc 7h30', bố thường nấu ăn, quét nhà hay thích ăn hoa quả. 

Sau một loạt lời chê, cô bé cũng khẳng định "em cũng hơi yêu bố của em". Mặc dù, cô bé kể về loạt tính xấu nhưng cư dân mạng không hề phê phán mà điều đó cho thấy sự quan sát tinh tế, giọng văn hồn nhiên của một đứa trẻ. 

Miêu tả bố không ai tin nổi

Mới đây, một cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh chụp một bài văn miêu tả bố của một học sinh. Sau phần giới thiệu ban đầu về tên tuổi, học sinh này miêu tả ngay bố em có "mũi lợn, mồm rộng...." khiến mọi người choáng váng. 

Thậm chí, học sinh này còn khen bố làm giỏi 3 việc một lúc là đi vệ sinh, xem điện thoại và hút thuốc lá và không quên "bóc phốt" bố hay cãi mẹ.

Tuy nhiên, học sinh này vẫn khẳng định: "Bố cũng nấu cơm giúp mẹ. Ăn xong bố cũng thích rửa bát. Bố trông một vườn hoa hồng rất đẹp để tặng mẹ. Bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố. Bố dạy em học, đi xe đạp, thả diều. Em yêu bố em."

AM (tổng hợp)

qc-mypoint