5 năm uống nước đóng chai, cả hai vợ chồng bị ung thư gan

2022-06-30 11:20
- Vốn tưởng rằng nước đóng chai thì sẽ vệ sinh hơn nước máy, nào ngờ mua phải nước đóng chai bẩn, cả hai vợ chồng anh Trịnh đều ung thư gan.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Trung Quốc. Anh Trịnh Hải, 29 tuổi, và vợ cùng nhau mở một tiệm làm tóc. Công việc kinh doanh khá khẩm, hai vợ chồng thường xuyên bận bịu đến 23h đêm, hay bị buồn ngủ, khô ngứa mắt, đau vai.

Thế nhưng gần đây, cả anh Trịnh và vợ đều cảm thấy cơ thể bất thường, ngoài việc đau mỏi, khó chịu, hai vợ chồng thường xuyên đau bụng, tiêu chảy. Mới đầu còn tưởng do ăn uống lung tung, hai người đổi chế độ ăn lành mạnh, nhưng tình trạng không đỡ, còn tồi tệ hơn.

Sau khi kiểm tra chi tiết, bác sĩ kết luận cả hai người đều bị ung thư gan, các khối u ở mức độ phát triển khác nhau được tìm thấy trong gan, chỉ số alpha-fetoprotein cao hơn rất nhiều so với giá trị bình thường.

Khi nghe kết quả, vợ chồng anh Trịnh không thể chấp nhận được, cũng không thể hiểu nổi vì sao cả hai đều mắc bệnh ung thư gan khi còn trẻ như vậy.

5 năm uống nước đóng chai, cả hai vợ chồng bị ung thư gan

(Ảnh minh họa)

Các bác sĩ an ủi và sau khi hỏi han về thói quen hàng ngày của hai bệnh nhân, họ cho rằng nguyên nhân nằm ở thứ nước đóng chai vợ chồng anh Trịnh thường uống. Cả hai người đều không thích nước máy đun sôi nên thường đặt mua nước đóng chai để dùng trong cả việc nấu ăn lẫn uống trực tiếp. Thói quen này bắt đầu sau khi kết hôn và kéo dài ít nhất 5 năm qua.

Hoá ra, cả hai vợ chồng anh Trịnh đều không thích vị nước máy đun sôi nên thường đặt mua nước đóng chai. Suốt 5 năm qua, dù để nấu ăn hay uống trực tiếp, vợ chồng anh Trịnh đều dùng loại nước này.

Vốn tưởng rằng nước đóng chai thì sẽ vệ sinh hơn nước máy, nào ngờ vì tham rẻ, nước đóng chai hai vợ chồng anh Trịnh thường đặt mua không đủ tiêu chuẩn vệ sinh, là nước bẩn, các bình nhựa đựng nước cũng không phải nhựa thực phẩm đạt tiêu chuẩn đựng đồ ăn, uống.

Sử dụng loại nước đóng chai bẩn này, lâu ngày sẽ bị nhiễm độc. Các chất độc hại trong nước, trong nhựa kém chất lượng đi vào cơ thể người và làm tổn thương tế bào gan, gây thoái hóa và bất hoạt tế bào gan, chất độc lắng đọng liên tục trong gan, từ đó gây ung thư gan.

Ni Trần (Tổng hợp)